10 món ăn danh tiếng của ẩm thực Nhật Bản

169
Tonkatsu
Liên hệ với chúng tôi để sẵn sàng đặt ve may bay di my bên cạnh đó bạn có thể tham khảo dai ly flyscoot chuyên cung cấp chuyến bay đi đông nam á giá rẻ Với các đường bay nội địa : vé máy bay đi đà nẵng các bạn sẽ được tận hưởng những chuyến đi thú vị. vé máy bay đi phú quốc Chúng tôi xin được hỗ trợ, tư vấn quý khách hàng mua vé

10 món ăn danh tiếng của ẩm thực Nhật Bản nhất định khiến du khách siêu lòng khi nếm thử. Các bạn có tin không, đến xứ sở hoa anh đào nếm thử và cho ý kiến nhé!

Sushi

Món ăn đại diện cho tinh hoa ẩm thực Nhật Bản, chỉ đơn giản là món cá sống ăn cùng với cơm trộn dấm nhưng ngon miễn chê luôn. Thay đổi khẩu vị cùng món sushi với nhím biển béo ngậy, với cá hồi tươi mềm hay thịt tôm ngọt tuyệt vời. Chính những hương vị đó khiến du khách nhớ mãi.

Ramen

Một trong những loại mì được yêu thích đặc biệt của Nhật Bản hương vị được tạo thành từ tonkotsu – nước hầm từ xương, miso, Shoyu – nước tương và shio – muối. Các bạn có thể thưởng thức món ăn này tại nhiều địa điểm khác nhau, trên đường phố hay trong các nhà hàng khách sạn sang trọng.

Mì Ramen

Unagi

Đến xứ sở hoa anh đào đừng quên thưởng thức món lươn lóc xương quay trên than hồng dùng chung với nước sốt ngọt, tạo hương vị ngon khó cưỡng cho mùa hè ở Nhật không còn mệt mỏi. Thời điểm thích hợp nhất để thưởng thức món ăn này là vào dịp tháng 5 đến tháng 10.

Tempura

Là một trong những món chiên tuyệt ngon của ẩm thực Nhật Bản, đa phần du khách nước ngoài đều thích món ăn này. Món tempura được làm từ hải sản hoặc rau tẩm với bột mì và trứng sau đó chiên trong dầu mè. Khi thưởng thức dùng chung với chút muối hay củ cải trộn nước dùng có vị tương thì ngon đúng điệu luôn.

Kaiseki

Món ăn truyền thống có lịch sử trai qua nhiều thế kỉ, thường tổ chức song hành với các lễ trà được ở cố đô Kyoto ngày trước. Các nguyên liệu và các món ăn được chế biến ở kaiseki, đựng trong đồ sành, được trang trí hết sức tinh tế, thường được chế biến theo từng mùa khác nhau, chiếm được trọn cảm tình của mọi người.

Kaiseki

>>> Có thể bạn quan tâm: Đặt vé máy bay đi Úc giá rẻ

Soba

Đến xứ sở hoa anh đào mà không thưởng thức một tô mì soba thì thật đáng tiếc quá rồi. Hương vị của loại mì này khá đặc biệt, sợi mì được làm từ cây kiều mạch, du khách có thể lựa chọn dùng nóng hoặc lạnh tùy vào sở thích của từng người.

Shabu-Shabu

Đến xứ sở hoa anh đào thời gian sắp tới là mùa đông rồi, đừng quên món lẩu Shabu-shabu rất được yêu thích, từng miếng thịt lợn, thịt bò thái mỏnh sau đó nhúng vào nồi nước dùng, sau đó ăn chung với rau thơm và một số thành phần khác. Điều làm nên sự khác biệt của loại lẩu Shabu-Shabu chính là hương vị tuyệt vời của nước dùng.

Tonkatsu

Món thịt heo chiên xù ở xứ sở hoa anh đào có ảnh hưởng từ cách chế biến từ Phương Tây, tuy nhiên vẫn để lại ấn tượng riêng trong cách chế biến Tonkatsu. Một đĩa Tonkatsu – đặc biệt nếu được làm từ thịt heo kuro-buta, hương vị tan mềm trong miệng hòa quyện dùng chung với súp miso và bắp cải tuyệt diệu vô cùng.

Okonomiyaki

Banh xèo Nhật Bản – loại bánh mặn áp chảo gồm nhiều loại nguyên liệu, bên trên phủ một lớp thịt cá, rong biển khô, sốt mayonnaise và nước sốt Worcester, vô cùng hấp dẫn thực khách thường bị chinh phục ngay từ miếng đầu tiên khi nếm thử. Điều thú vị nhất khi đi ăn bánh xèo tại Nhật Bản là các bạn sẽ tự mình nướng bánh sau đó thưởng thức cùng bạn bè người thân của mình.

Okonomiyaki

Yakitori

Thịt gà nướng trên than hồng được bán tại rất nhiều khu phố tại đất nước Nhật Bản. Những miếng thịt nướng cùng shio – muối hoặc tare – một loại nước sốt làm từ nước tương có vị ngọt cay độc đáo giúp Yakitori trở thành món ăn đặc biệt. Hi vọng với những chia sẻ của Đại lý Tiger Air các bạn sẽ có chuyến du lịch tuyệt vời nhất tại xứ sở phù tang.

10 món ăn danh tiếng của ẩm thực Nhật Bản
4.2 (84.44%) 9 votes