Aioli thứ nước sốt được mệnh danh là linh hồn của ẩm thực Bỉ

89

Du lịch đến thăm đất nước Bỉ thì một trải nghiệm bạn khó có thể bỏ qua khi đến đây đó chính là khám phá ẩm thực. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn về món ăn được ví như linh hồi của đất nước Bỉ đó chính là Aioli.

Aioli là thứ nước sốt được làm từ tỏi hoặc lòng đỏ trứng gà cùng dầu oliu. Sau này thì thứ nước sốt này đã dược biến tấu thêm nhiều loại nguyên liệu khác nhau như là nước cốt chanh, mù tạt. Loại nước sốt này khá là giống với sốt Mayonnaise của Pháp, có dạng sệt, vị béo, cay nồng và thơm. Đặt vé máy bay đi bỉ nhớ thưởng thức thử thứ nước sốt tuyệt vời này nhé.

Cách làm Aioli cũng khá là đơn gian. Bạn chỉ cần phải hòa tan các loại nguyên liệu như là mayonnaise, dầu olive, chanh tây, tỏi băm theo tỷ lệ phù hợp vào trong nước và thêm một chút gia vị như muối, tiêu để sốt trở nên đậm đà. Tuy vậy để  có thể làm ra loại nước sốt mang đúng hương vị và sắc màu Bỉ thì là một điều không hề dễ dàng chút nào cả.

Bạn đến nơi đây sẽ thấy nước sốt Aioli có mặt hầu hết ở khắp các nhà hàng tại Bỉ. Thứ nước sốt này còn được dùng chung với các món hải sản, rau luộc hoặc là salad, thỉnh thoảng ăn kèm với các loại súp cá.

>>>Khám phá những điểm đến năm 2019 giá rẻ

Không chỉ được tìm thấy ở Bỉ, khi bạn đặt vé máy bay đi Pháp hay Italy cũng có thể tìm thấy thứ nước sốt Aioli này. Nhưng ở mỗi nơi thì nó lại được biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị, tuy nhiên thì hương vị đặc trưng nhất của nước sốt vẫn được giữ lại.

Aioli thứ nước sốt được mệnh danh là linh hồn của ẩm thực Bỉ
Rate this post