Bật mí kinh nghiệm du lịch Tú Lệ trong ba ngày hai đêm

199

Với những trải nghiệm hấp dẫn như là tắm khoáng nóng, chụp ảnh sống ảo với bể bơi vô cực ở trên đỉnh đèo… Tất cả đều là những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn tại Tú Lệ.

Ngày thứ nhất

Bạn đặt vé máy bay đi hà nội giá rẻ nên khởi hành từ sáng sớm để tiết kiệm được thời gian. Bởi vì Tú Lệ cách Hà Nội khoảng 6 tiếng đi xe. Nơi đây có đầy đủ khách sạn, homestay và resort để du khách có thể lựa chọn nghỉ chân.

Sau khi mà nhận phòng và ăn trưa thì bạn có thể tiếp tục cuộc hành trình tham quan đèo Khau Phạ (sừng trời), cách trung tâm thị xã khoảng 20-30 phút lái xe. Đèo Khau Pạ được xem là một trong tứ đại đỉnh đèo của miền Núi Tây Bắc. Nơi đây nằm ở độ cao 1.200 m so với mực nước biển.

Sau khi nhận phòng và ăn trưa thì bạn  đến Tú Lệ có thể tiếp tục cuộc hành trình tham quan đèo Khau Phạ (sừng trời), nơi đây chỉ cách trung tâm thị xã khoảng chừng 20-30 phút lái xe. Đèo Khau Phạ được xem như là một trong tứ đại đỉnh đèo của miền núi Tây Bắc, nằm ở độ cao 1.200 m so với mực nước biển.

Đèo cũng là nơi từng tổ chức lễ hội dù lượn, ngắm nhìn mùa lúa vàng ở Mù Cang Chải. Thời điểm này lễ hội dù lượn đã kết thúc nhưng du khách săn vé vn airlines vẫn có thể leo lên các đài quan sát và ngắm các thửa ruộng bậc thang ở phía dưới. Một trong những thời điểm ngắm lúa đẹp nhất là vào tuần đầu tiên của tháng 10.

Buổi chiều chính là lúc bạn quay về nghỉ ngơi hoặc là dạo trong trong chợ ở thị xã để mua đặc sản địa phương về ăn tối.

Ngày thứ hai

Một trong những trải nghiệm bạn nhất định phải thử khi đến với Tú Lệ đó là tắm tiên tại suối khoáng nóng xã Tú Lệ. Tại đây với bể tắm rộng và ngập nước ấm khoảng 35 độ C. Đây cũng chính là nơi mà các cô gái Thái và người dân trong bản thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Mặc dù vậy nếu như bạn  ngại tắm ngoài trời thì có thể chọn địa điểm tắm khoáng nóng kín đáo mà vẫn thoải mái. Đó là khu vực tắm khoáng tại khu nghỉ dưỡng nằm ở trung tâm thị xã.

>>>>Gợi ý các món ăn hấp dẫn cho bạn đi sống ảo với hoa tam giác mạch

Buổi chiều cũng chính là lúc mà bạn tham quan động Tiên Nũ, nằm ở gần trung tâm xã. Giá vé là 50k đối với người lớn và miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi. Hơn 300 năm trước, dân tộc Thái di cư đã truyền tai nhau rằng các nàng tien từ cổng trời Khau Phạ bay xuống chiêm ngưỡng cảnh đẹp trần gian, đã ghé tắm suối Nặm Lung, Nặm Họn trên cánh đồng Tú Lệ trước cửa hang. Nơi các tiên nữ thay xiêm y trong hang núi gọi là động Tiên Nữ.

Tương truyền rằng cứ đến ngày 30 tháng chạp hàng năm, từ trong hang sẽ có một làn khói trắng bay ra. Đó cũng là lúc mà các tiên nữ hạ phàm. Trong động được chiếu sáng, du khách  đến thăm nơi đây có thể tham quan nơi tiên tắm và các nhũ đá với muôn hình vạn trạng.

Ngày thứ 3

Một trong những địa điểm lý tưởng dành cho dân sống ảo đó chính là khu vực bể bơi vô cực nằm ở trên đỉnh đồi. Nước tại đây được dẫn thẳng từ mạch suối khoáng nên chính vì thế mà lúc nào cũng ấm.

>>>>Hành khách đi máy bay cần lưu ý những gì

Có nhiều du khách thường cố gắng đến đây vào lúc 5h sáng khi mà mây bay qua bể bơi. Đó cũng là lúc bạn có những bức ảnh vô cùng thú vị.

Một trong những đặc sản mà du khách nên mua khi đến thăm nơi đây đó chính là quả táo mèo, gạo nếp, cốm, măng tươi ngâm dấm. Những món đặc sản bạn nên thử tại đây ngoài xôi nếp nương, cốm, còn có bún măng ngan, lợn mán xào…

Bật mí kinh nghiệm du lịch Tú Lệ trong ba ngày hai đêm
Rate this post