Brunei quốc gia thanh bình và thịnh vượng thu hút nhiều du khách

168

Du lịch đến thăm Brunei đất nước nhỏ bé nhưng mang trong mình một bản sắc đặc trưng và sự thịnh vượng. Cùng tìm hiểu ngay vương quốc hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới này nhé.

Vương quốc Brunei nằm ở khu vực Đông Nam Á. Đất nước này nổi tiếng là nơi có tài nguyên dầu mỏ dồi dào. Tại Brunei người dân được cấp nhà miễn phí, học sinh đi học không mất tiền và đức vua lo các phục lợi cho đời sống của nhân dân. Săn vé máy bay đi Brunei khám phá đất nước giàu có này.

Không những thế quốc gia này còn sở hữu các công trình kiến trúc vô cùng ấn tượng với hơn 100 thánh đường Hồi giáo lớn nhỏ và được trang trí xa hoa lộng lẫy. Vàng ở đây được sử dụng để trang trí các cung điện, thánh đường, thậm chí cả khách sạn.

Thánh đường Jame Assr Hassanil Bolikah Mosque được mạ đến gần 5 tấn vàng trên mái vòm và 29 đỉnh tháp. Hoàng cung của Istana Nurul Iman cũng được trang hoàng rất nguy nga và tráng lệ với nội thất được mạ vàng và kim cương. Nơi đây được xem như là một trong những cung điện xa hoa bậc nhất thế giưới với tổng chi phí của nó lên đến 1.4 tỷ USD.

Hệ thống đường xá tại quốc gia này được đầu tư và chú trọng. Các tuyến đường tại thủ đô của Bandar Seri Begawan hiện đại, sạch đẹp. Thành phố này cũng có lượng xe không nhiều, hầu hết thì người dân đều sử dụng xe hơi để mà di chuyển. Dựa theo số lượng mà Niên giám thống kê ASEAN 2018 cung cấp, Brunei có 971 xe trên 1.000 dân vào năm 2017. Như vậy, trung bình mỗi hộ gia đình tại quốc gia này có từ 1-2 xe hơi riêng.

Vì quốc gia này đặc thù là nước Hồi Giáo chính vì thế mà các quy định và luật lệ khá là nghiêm ngặt. Đất nước Brunei đã thi hành luật Sharia, theo đó thì cấm việc bán và tiêu thụ đồ uống có cồn công khai. Có nhiều du khách từng đến đây chia sẻ rằng các cửa hàng, quán xá trong vùng này đóng cửa từ khá là sớm. Chỉ khoảng tầm 21h là những con phố đã trở nên vắng vẻ rất nhiều.

>>>>>Du lịch Trung Quốc khám phá ngay ngôi làng đẹp như tranh vẽ vào mùa đông

Mặc dù vậy nhưng đất nươc Brunei nhỏ bé vẫn là một địa điểm vô cùng hấp dẫn của nhiều du khách. Nơi đây được xem như là một trong những nơi thân thiện nhất trên thế giới để bạn có thể ghé thăm. Những người dân sống ở đây rất hiếu khách, luôn chào đón và sẵn sàng giúp đỡ bạn trong chuyến hành trình của bản thân mình.

Công viên quốc gia Ulu Temburong chính là một điểm dừng chân hấp dẫn khó có thể bỏ qua tại đất nước này. Công viên này nằm trong khu vưc tập trung những khu rừng nguyên sinh chưa được khai phá. Tạp chí du lịch nổi tiếng The Culture Trip từng nhận định nhờ chính sách bảo vệ của Quốc vương Brunei trong những năm 1990 đã ngăn chặn nạn phá rừng, bảo tồn hầu hết khu rừng nhiệt đới nguyên thủy.

Ngoài ra thì bạn còn có thể ghé thăm khu làng nổi Kampong Ayer lớn nhất thế giới. Ở trên trang cá nhân blogger Thiện Nguyễn từng chia sẻ: “Người dân sống trong những ngôi nhà sàn trên sông nước nhưng rất đầy đủ tiện nghi. Nước sạch được dẫn đến từng hộ gia đình và mỗi nhà đều có máy lạnh”. Vùng đất này chắc chắn sẽ đem lại cho bạn mua vé máy bay Vietnam airlines những cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa cũng như thưởng thức ẩm thực đặc trưng của người bản địa.

Brunei quốc gia thanh bình và thịnh vượng thu hút nhiều du khách
Rate this post