Các cách bảo quản làm lên tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản

169

Nhật Bản có các cách giữ đồ ăn thời gian lâu như là ủ với cám gạo, muối mặn hoặc là xông khói. Những cách bảo quản này cũng góp phần tạo nên hương vị mới cho trong các món ăn, nó cũng được xem là một phần tinh hoa của văn hóa ẩm thực ở Nhật Bản.

Shiozuke (món muối)

Phương pháp muối thực phẩm có nguồn gốc từ thời Nara. Khi đó thì món cá khô được xem như là một thượng phẩm để dâng lên cho hoàng tộc. Cách này được dùng với rất nhiều loại thực phẩm nào là rau củ hay là hải sản. Các món ăn nổi tiếng với phương pháp muối có thể nhắc đến như là mận muối (umeboshi) hay mắm mực (shiokara).

Nukazuke (ủ cám gạo)

Dùng cám gạo để bảo quản thực phẩm là một trong  những phương pháp rất độc đáo ở Nhật Bản. Bột cám gạo sẽ dược tách ra từ gạo sau đó sẽ được đem đi trộn với nước và muối để ngâm dưa. Người Nhật cho rằng món ăn này sẽ hữu ích cho hệ tiêu hóa và da dẻ thì vì chứa nhiều axit lactic, vitamin, protein và các loại khoáng chất khác. Săn ngay vé máy bay 1 chiều đi nhật bản khám phá ẩm thực độc đáo ở nơi đây.

Hun khói

Khói có tác dụng là tiêu diệt các vi khuẩn làm hư thực phẩm. Tuy vậy nhưng việc hưu khói cũng khá là công phu, nhiều khâu chế biến như là muối, hun khói rồi phơi khô…Khô cá Katsuo là món hun khói nổi tiếng ở Nhật Bản.

Không những thế ở xứ sở hoa anh đào còn có nhiều phương pháp bảo quản thực phẩm rất độc đáo, tùy thuộc vào từng địa phương khác nhau. Để có thể hiểu thêm về ẩm thực Nhật Bản cũng như những điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn, hãy nhanh tay đặt vé đến khá nơi đây nhé.

Các cách bảo quản làm lên tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản
Rate this post