Check in tại các hang động đẹp được nhiều du khách yêu thích ở Việt Nam

105

Nhờ vào sự ưu ái của thiên nhiên, Việt Nam sở hữu rất nhiều hang động đẹp, độc đáo và được rất nhiều phương tiện truyền thông thế giới ca ngợi. Cùng khám phá ngay những điều thú vị hút khách ở nơi đây nhé.

1. Tam Cốc – Bích Động, Ninh Bình

Nơi đây được mệnh danh là cái tên hoa mỹ như “Vịnh Hạ Long trên cạn” hay Nam thiên đế động. Tam Cốc được kết hợp từ 3 hang gồm có hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả 3 hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng chảy xuyên qua núi. Dao thuyền trên sông Ngô Đồng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng kiến tạo kỳ diệu của hang và kiến trúc từ các ngôi chùa trong 3 hang động. Săn vé máy bay giá rẻ hà nội đến Ninh Bình khám phá những điều thú vị hút khách ở nơi đây.

2. Hang Đầu Gỗ, vịnh Hạ Long, Quảng Ninh

Năm 1938, một nhà báo người Pháp đã giới thiệu vẻ đẹp của hang Đầu Gỗ với tiêu đề “Cave of wonders” (tạm dịch: “Hang động của những kỳ quan thiên nhiên”. Được hình thành cách đây 2 triệu năm, hang động này cũng thu hút được nhiều du khách  bởi vẻ đẹp bí ẩn và gắn liền với nhiều sự tích, huyền thoại. Hang Đầu Gỗ được chia làm ba ngăn chính đều mang vẻ đẹp hoang sơ với từng măng đá, nhũ đá trên trần.

3. Hang Én, Quảng Bình

Đây là một trong những hang động nổi tiếng và đẹp nhất, tọa lạc ở sâu trong rừng nhiệt đới của Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng. Đồng thời, hang Én là hang động lớn thứ 3 thế giới về thể tích (sau hang Sơn Đoòng và hang Deer ở Malaysia). Nơi đây gồm có 3 cửa hang, trong đó thì cửa hang lớn nhất cao 120m và rộng 140m. Núi rừng dày đặc bao phủ ở xung quanh hang động đã tạo nên khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và choáng ngợp mọi du khách  khi đến nơi đây.

4. Hang Sơn Đoòng

Được biết đến là một trong những hang động lớn nhất thế giới thuộc xã Sơn Thạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hang này được khám phá vào năm 1991 khi mà Hồ Khanh, một người dân địa phương tránh mưa, tìm ra. Thế nhưng đến năm 2009, khi mà Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh tìm đến và khám phá, Sơn Đoòng mới chính thức được công nhận là hang động lớn nhất thế giới. Hang Sơn Đoòng có chiều dài lên đến 5 km và thể tích tới 38,5 triệu m3, đủ sức chứa tòa nhà 40 tầng ở New York. Nhờ vậy, thám hiểm hang Sơn Đoòng luôn thuộc danh sách du lịch mạo hiểm nhất định phải đến với ai đam mê khám phá. Săn vé máy bay đi đà nẵng đến Quảng Bình khám phá những điều thú vị ở đây.

5. Hệ thống hang Tú Làn, Quảng Bình

Nằm chỉ cách Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng chỉ 70 km, hệ thống hang động Tú Làn như ẩn hiện sau những ruộng ngô hay là cánh đồng lúa. Vẻ đpẹ nên thơ hùng vĩ của nơi chính là một trong những bối cảnh chính trong bộ phim Hollywood nổi tiếng Kong: Đảo Đầu Lâu. Đặc biệt du khách đến Quảng Bình sẽ có những trải nghiệm độc đáo khi được bơi dưới dòng sông ngầm huyền bí ngay trong lòng các hang động ướt của Tú Làn. Đây chính là điểm giúp cho hệ thống nơi này lọt vào danh sách những hang động độc đáo nhất ở Việt Nam.

6. Thạch Động, Hà Tiên, Kiên Giang

Núi Thạch Đông là một khối đá vôi dựng đứng với chiều cao là 90m so với mực nước biển và đường kính chan khoảng chừng 45m. Hang có hai cửa chính: một cửa hướng phía thị xã Hà Tiên, cửa còn lại hướng về phía cánh đồng Mỹ Đức. Trong hang có ngách nhỏ thông lên trên như là giếng trời và một ngách khách thông ra bãi biển Mũi Nai. Nhờ gắn với truyền thuyết Thạch Sanh cứu công chúa khỏi hang, hang động thu hút nhiều du khách  đến Hà Tiên  đến tham quan.

7. Động Phong Nha, Quảng Bình

>>>>Những món ăn nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích ở Boracay

Đây là hang động đầu tiên được tìm thấy và cái tên Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng cũng bắt nguồn từ đó. Với chiều dài lên đến 7.729 m, nơi đây còn là hang động có sông ngầm dài nhất thế giới. Động Phong Nha gồm có đoạn hàng khô lớn và được chia làm 3 phần chính, được xếp theo mức độ sáng tối tại các khu vực này.

Check in tại các hang động đẹp được nhiều du khách yêu thích ở Việt Nam
Rate this post