Chiêm ngưỡng một số quốc hoa của các nước

210

Vào thời nhà Đường mẫu đơn là loài hoa biểu tượng cho vương quyền và nó từng được bảo vệ nghiêm ngặt bên trong vườn thượng uyển.

Nhật Bản – hoa anh đào

Đã đi  thì cũng biết hoa anh đào là biểu tượng của đất nước này. Bạn đi vé máy bay đến nơi đây có thể thấy loài hoa này được trồng ở khắp trên đất nước này và được người dân rất yêu thích. Theo quan niệm xưa thì hoa anh đào mang nhiều ý nghĩa. Mỗi một cánh hoa lại tượng trung cho một cuộc đời của võ sĩ Samurai vì sự mỏng manh và vòng đời ngắn của hoa tựa như võ sĩ Samurai xem cái chết nhẹ tựa lông hồng. Không chỉ thế hoa anh đào còn mang ý nghĩa của một một sức sống mãnh liệt với vẻ đẹp thuần khuyết và sự khiêm nhường nhẫn nhịn, đây vốn là quy tắc sống của người dân đất nước mặt trời mọc.

Hà Lan – hoa tulip

Nơi đây được xem là quốc hoa của Hà Lan, tulip biểu trưng chó sự giàu có và nổi tiếng, tình yêu và cuộc sống vĩnh cửu. Loài hoa này có xuất xứ từ vùng Trung Đông. Nó không chỉ là loài hoa mang đến sức hút cho du lịch nước nhà mà hoa tulip chòn là môt trong những mặt hàng xuất khẩu chủ đạo của đất nước Hà Lan.

Trung Quốc – hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn loài hoa là biểu tượng của tình bạn, sự may mắn và vẻ đẹp nữ tính trong văn hóa của người Trung Quốc. Không chỉ có thế loài hoa này còn mang ý nghĩ về sự tao nhã và tính cân bằng. Có thể bạn san ve may bay di trung quoc chưa biết hoa mẫu đơn còn là biểu tượng của vương quyền từ nhiều thế kỷ qua. Thời nhà Đường, loài hoa này trở nên phổ biến và được bảo vệ nghiêm ngặt trong vườn thượng uyển.

Nga – hoa hướng dương

Từ thời Liên Xô hoa hướng dương đã được chọn làm quốc hoa. Đây chính là loài hoa biểu trưng rõ nhất cho tính cách và con người Nga. Bởi đặc tính của loài hoa này là luôn hướng về phía mặt trời, hướng về cội nguồn ánh sáng. Khám phá đất nước nga với để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nơi đây.

Bangladesh – hoa súng

Vào năm 1971 thì hoa súng được công nhận là quốc hoa của Bangladesh. Loài hoa này là biểu tượng của Hồi Giáo, tượng trung cho một tâm hồn thanh khiết và hòa bình. Người dân Bangladesh nhận thấy nét đẹp thuần khiết của loài hoa này khi mọc ở đâu thì hoa súng vẫn giữ được sự trong sạch của mình.

>>> Xem thêm vé máy bay đi Pháp khứ hồi khám phá vẻ đẹp của đất nước xinh đẹp lãng mạn này.

Hàn Quốc – hoa Mugunghwa

Hoa Mugung từ thời cổ đại đã là biểu tượng cho tính cách của người Hàn Quốc. Sức chịu đựng dẻo dai của loài hoa này tượng trưng cho sinh lực mạnh mẽ. Chính sự tiếp nối của những bông hoa rụng rồi lại mọc là biểu tượng cho tinh thần bất khuất. Hoa thường nở vào tháng 7-9 hàng năm, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của  cánh và quả của Mugunghwa có thể dùng làm thuốc trong Đông y hay pha trà uống.

Chiêm ngưỡng một số quốc hoa của các nước
4.6 (91.43%) 7 votes