Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa lúa chín bên sông Quây Sơn

135

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng Quậy Sơn uốn lượn qua những thửa ruộng chín vàng cùng với đó là dãy núi đá vôi trùng điệp đẹp tựa như là một bức tranh thủy mặc tại vùng biên cương.

Dòng Quậy Sơn bắt đầu chảy vào địa phận của Việt Nam từ xã Ngọc Côn và bao quanh chính là đồi núi trùng điệp cùng những thửa ruộng chuyển sang sắc vàng vào khoảng cuối tháng 8.

Nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung (TP HCM) vừa có chuyến săn ảnh mùa lúa kéo dài hơn một tháng tại huyện Trùng Khánh. Anh cho biết mình bị “mê mẩn” bởi cảnh sắc thiên nhiên, từ khi lúa còn xanh tới lúc chuyển vàng bên dòng Quây Sơn.

>>>>Check in tại tòa nhà có thiết kế hình chuỗi DNA hút khách ở Đài Loan

Ruộng lúa chín vàng nằm xen lẫn với những thửa ruộng đã gặt xong nếu như nhìn từ trên cao. Đoạn đường mà nối thị trấn Trùng Khánh với xã Phong Nậm dài khoảng 10 km và được đánh giá là nơi sở hữu rất nhiều khung cảnh mùa vàng gây ấn tượng dành cho du khách.

Vào khoảng đầu tháng 10 thì những ruộng lúa đã chín vàng ươm ở trên thung lũng Phong Nậm. Nằm nép mình ở dưới chân núi chính là những nóc nhà của người Tây, nơi đây có khoảng 20-30 hô dân cùng chung sống với nhau.

Những người dân đánh cá trên dòng Quậy Sơn. Non nước vùng Cao Bằng với thác Bản Giốc, sông Quậy Sơn và đông Ngườm Ngạo…. đây là những điểm du lịch nổi tiếng tại Viêt Nam. Vào mùa lúa chín thì những địa danh này đã thu hút được rất nhiều khách đến thăm quan và các nhiếp ảnh gia trên cả nước đến ngắm nhìn phong cảnh và chụp hình.

>>>>List các món ăn giá rẻ mà siêu ngon ở Hội An cho bạn tha hồ khám phá

Trên những cánh đồng là những đám mây trôi lơ lửng, thời điểm lý tưởng nhất trong ngày để săn ảnh thiên nhiên Phong Nậm đó là vào lúc nắng mới lên và hoàng hôn.

Trên đường để đi vào thung lũng Phong Nậm du khách sẽ có thể bắt gặp những bụi tre xanh nằm kề ở bên cánh đồng lúa chín và các bản làng nối tiếp nằm ở ven chân núi.

Thác Bản Giốc thuộc xã Đàm Thủy, nơi mà đổ nước của sông Quậy Sơn có hai dòng chính. Tháng 9, 10 chính là thời gian lý tưởng để bạn khám phá thác Bản Giốc, khi nước nhiều và trong xanh, các dòng thác thì tuôn chảy tung bọt trắng xóa. Tại thác, du khách săn vé máy bay đi hà nội sẽ có thuê thuê bè tre của những người dân nơi đây để tham quan xung quanh với giá chỉ khoảng 50.000 đồng mỗi người.

Bản Giốc được mệnh danh là thác nước đẹp nhất Việt Nam với các tầng nối tiếp nhau, trải rộng đến cả trăm mét.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa lúa chín bên sông Quây Sơn
Rate this post