Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Great Australian Bight

1404

Nếu bạn đã từng du lịch tới nước Úc xinh đẹp, ghé thăm các công trình nhân tạo kì vĩ ở Sydney nhưng chưa tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp Great Australian Bight ở miền Nam nước Úc thì đó chắc chắn sẽ là một điều rất đáng tiếc. Vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã và những vỉa đá lớn tại vịnh mở Great Australian Bight đã luôn làm cho du khách phải dừng bước.

4109151598_391b415798_z

Great Australian Bight là khu vịnh mở với dải đất trong bờ có bề mặt phẳng hướng mình ra đại dương mang tên Nullarbor Plain. Đây được xem là tảng đá vôi đơn lớn nhất thế giới phủ trên diện tích 270.000 km2 và trải dài khoảng 1.000 km từ Đông sang Tây. Vùng đất này bằng phẳng đến nỗi hệ thống ray xe lửa của hãng Trans Australian Railway “kẻ” một đường thẳng tắp 483 km.

8385599006_455b74efca_z

Great Australian Bigh trông như một miếng bánh quy lớn bị bẻ ra. Bên trên tầng đá vôi trắng là những lớp đá cổ màu xám, nâu hay đá kết tinh. Nhiều lớp bị dính với các thủy sinh hóa thạch gồm cả những loại trùng cổ, động vật thân mềm. Các lớp khác tạo nên từ trầm tích dưới biển. Trên cùng vỉa đá là mặt cát bị đóng cứng có niên đại khoảng 1,6 triệu năm đến 100.000 năm trước.

2253078440_a78513f4c6_z

Những vỉa đá Bunda cao 60 – 120 m, thẳng đứng và có thể ngắm nhìn từ nhiều điểm dọc theo đường cao tốc Eyre (Eyre Highway) bắt đầu từ công viên quốc gia Eucla, tuyệt nhất có lẽ là quan sát từ trên cao bằng máy bay trực thăng.

Còn tại phía cuối bờ đông Bunda Cliffs là điểm dừng Head of the Bight nơi du khách có thể ở lại nhiều giờ thỏa thuê ngắm nhìn những chú cá voi Southern Right (cá voi Baleen) di trú từ rìa Nam Cực. Cứ đến mùa thu chúng lại quây bầy về để hưởng thụ làn nước ấm áp và sinh nở ngay gần bờ biển nam Australia. Những bầy cá voi sẽ ở lại vài tháng chờ cá voi con lớn lên trước khi tiếp tục chuyến phiêu lưu của riêng chúng.

4401989973_dc2dc6bb28_z

Để khám phá vẻ đẹp của những vỉa đá và loài động vật có vú lớn bậc nhất đại dương, bạn chỉ cần thuê một chiếc xe, lái dọc theo đường cao tốc Eyre. 

Để có một chuyến du lịch thuận lợi tới Úc với mức giá phải chăng nhất, bạn hãy gọi điện thoại tới KhangVuong Booking – đại lý chính thức của hãng Tiger Airways chuyên cung cấp vé máy bay đi Úc giá rẻ. Các Booker chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ và sắp xếp lịch trình bay hoàn hảo nhất cho bạn. Sự hài lòng của quý khách hàng luôn là tiêu chí chúng tôi đặt lên hàng đầu.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Great Australian Bight
Rate this post