Có một khu phố Kampong Glam quyến rũ ở Singapore

1671

Là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống, sở hữu vô vàn những quán ăn ngon cùng các cửa hiệu thời trang hay nhà thờ Hồi giáo … Kampong Glam xứng đáng là một trong những điểm đến mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch Singapore.

Đối với người dân địa phương, Kampong Glam thực sự “quyến rũ” (trong tiếng địa phương glam mang nghĩa quyến rũ). Bởi nơi đây là sự hòa trộn độc đáo giữa văn hóa, lịch sử cùng phong cách Singapore ấn tượng.

Ban đầu Kampong Glam là một làng chài ở cửa sông Rochor. Sau đó năm 1822, ngài Stamford Raffles – người gây dựng đất nước Singapore phát triển như ngày nay đã phân chia khu vực này cho vua Mã Lai và những người Hồi giáo khác, gồm cả những thương nhân Ả rập. Vì thế, khi đến đây bạn cũng có thể tìm thấy nét văn hóa đặc sắc của người Hồi.

Nếu đã đặt vé máy bay đi Singapore, bạn hãy tới Kampong Glam thăm Nhà thờ Hồi giáo Sultan một lần trong đời. Nhà thờ sở hữu mái vòm dát vàng nguy nga và lễ đường rộng lớn sẽ khiến bất kỳ ai đến chiêm ngưỡng lần đầu phải ấn tượng.

Nhà thờ Hồi giáo Sultan nguy nga

Trung tâm di sản Mã Lai hay trước đây là cung điện Hoàng gia Mã Lai cũng là một điểm tham quan đáng ghé thăm. Ngoài việc chiêm ngưỡng những hiện vật quý hiếm của văn hóa Mã Lai, bạn cũng được lắng nghe thêm về văn hóa, phong tục truyền thống, các lễ hội độc đáo của người Mã Lai ở vùng đất Singapore.

Song song với văn hóa Mã Lai, Kampong Glam cũng là vùng đất lưu giữ các nét văn hóa đặc sắc của người Hồi. Bạn hãy thử một lần xuống phố đi ăn uống và mua sắm của khu phố Ả rập. Hầu hết các khu phố Ả rập được trang trí theo phong cách đặc trưng người Hồi, các nhà hàng với hệ thống món ăn mang chuẩn khẩu vị Trung Đông…

Sau khi ăn uống, bạn cũng đừng quên tạt qua khu Haji Lane đầy sắc màu để mua sắm. Nơi đây có một dãy các cửa hàng thời trang cũng như các quán café hay bar phong cách cho bạn mặc sức khám phá. Thảm Ba Tư, trang phục Kebaya, hay nước hoa làm thủ công, đá quý,…. là những món đồ nên ưu tiên khi mua về làm quà kỷ niệm sau chuyến viếng thăm.

Khu Haji Lane sắc màu

Ngoài ra, nếu bạn tới đặt vé máy bay giá rẻ đi Singapore đúng tháng ăn chay Ramadan của người Hồi, bạn sẽ hòa mình thực sự vào cuộc sống của con người nơi đây, cùng tham quan nghi thức Iftar (kết thúc ăn chay) buổi tối và ngắm nghía Singapore qua những khu chợ đêm nhộn nhịp đa sắc màu.

Có một khu phố Kampong Glam quyến rũ ở Singapore
Rate this post