Cùng đến và khám phá Nepal

340

Nepal được biết đến như là một miền đất của phật giáo. Nepal với 75% là địa hình núi. Không những thế nó còn có 8 trong 10 ngọn núi cao nhất thế giới nằm dọc biên giới đất nước. Đỉnh Everest là điểm cao nhất trên Trái đất với độ cao 8.848 m so với mặt nước biển. Nó được người Nepal gọi là Sagarmatha – mang nghĩa “vầng trán của bầu trời”. đặt vé máy bay giá rẻ

Bạn biết không quốc kì của Nepal được lấy từ 2 lá cờ tam giác nó biểu tượng dãy Himalaya. Và nó cũng biểu hiện cho 2 tôn giáo lớn nhất ở đất nước này đó chính là Phật giao và Ấn độ giáo. Đây cũng chính là nước duy nhất trên thế giới có có quốc kỳ không phải hình vuông hay hình chữ nhật.

Quốc gia này có mật độ tập trung di sản cao, riêng thung lũng Kathmandu có tới 7 di sản văn hóa thế giới nằm trong bán kính 15 km. Những di sản được UNESCO công nhận tại Kathmandu gồm điện thờ Bouddhanath Stupa (ảnh), đền Pashupatinath, đền khỉ Swayambhunath Stupa, đền Changunarayan, 3 quảng trường Kathmandu Durbar, Bhaktapur Durbar và Patan Durbar.

Người dân ở Nepal tôn thờ thánh sống Kmari và họ tin rằng dù là ai đi chăng nữa ,nếu có thể thấy được thấp thoán bóng dáng của Kmari đều sẽ gặp phước lành.

Để có thể trở thành Kmari thì những bé gái từ 2-4 tuổi ở đây phải đạt đủ tiêu chuẩn rất khắt khe. Và đến tuổi dậy thì những bé gái này lại trở lại với cuộc sống bình thường. Những bé gái này sẽ có được uy tín và được hưởng  khoản trợ cấp suốt đời từ chính phủ Nepal.

Với người Nepal thì đón năm mới của họ là vào mùa trăng mới. Họ dùng lịch Vikram để xem thường nó sẽ là vào khoảng tháng 4 dương lịch.

Người Nepal thường chắp tay, cúi đầu và nói Namaste khi gặp gỡ. Namaste có nghĩa là “Tôi cúi đầu trước thánh thần ngự trị trong bạn”.

Đối với người Nepal thì dù bạn chạm bất kỳ đồ vật gì bằng chân thì đây đều được coi là một hành động vô cùng khiếm nhã. dai ly ve may bay vietjet

Khi đến với Nepal bạn có thể thấy đàn ông ở đây nắm tay nhau đi dạo hoặc đứng trò chuyện, họ đều cảm thấy bình thường giữa bạn bè. Nhưng nếu bạn thể hiện tình cảm gần gũi trai gái ôm hôn nhau giữa chốn đông người thì đó là một điều cấm kị nơi đây.

Đến với Nepal thì khôn thể nào bỏ qua được Dal-bhat-tarkari. Đây chính là món ăn đặc sản nơi đây món này gồm có dal (đậu lăng), bhat (gạo) và tarkari (rau). Người dân ăn món này hàng ngày. Một đĩa cơm điển hình gồm có salad rau xanh (dưa chuột và cà rốt), cơm, cải bẹ xanh, khoai tây, thịt gà, đậu đen, bơ hữu cơ ghee và cà ri thịt cừu.

Món Momo nó gần giống với sủi cảo cũng là món được người Nepal yêu thích. Với nhân được là bằng thịt heo hoặc thịt gà  và rau còn vỏ bánh thì được làm bằng bột mì. Ăn cùng với nươc chấm sốt ngon tuyệt.

.

Cùng đến và khám phá Nepal
Rate this post