Đắm say cảnh sắc núi Lư Sơn

1181

Núi Lư Sơn nổi tiếng với cảnh đẹp tựa chốn thần tiên đã là nguồn cảm hứng vô vàn tác phẩm thi ca Trung Quốc. Điển hình là bài thơ “Xa ngắm thác núi Lư” của Lí Bạch, hay bài “Lô Sơn” (hay Lư Sơn) mà giới thiền tông thường cho là của Tô Đông Pha. Ngay từ xa xưa, Lư Sơn đã luôn là điểm đến lý tưởng của các tao nhân mặc khách. Còn ngày nay, Lư Sơn cũng đã trở thành một địa điểm du lịch lý thú, thu hút du khách từ khắp mọi nơi ghé thăm.

Đắm say cảnh sắc núi Lư Sơn

Để có một chuyến du lịch tới Giang Tây du ngoạn cảnh sắc Lư Sơn nổi tiếng, bạn chỉ cần gọi điện thoại tới Đại lý Tỉger Airways và sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ. Tại đây, các booker chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ sắp xếp lịch trình thuận lợi nhất và cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết liên đến chuyến bay của bạn.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Hải Khẩu để quý khách tham khảo:

Đắm say cảnh sắc núi Lư Sơn

Đắm say cảnh sắc núi Lư Sơn

Núi Lư Sơn, Giang Tây: Lư Sơn hay còn gọi là Lô Sơn là một dãy núi nằm ở phía nam thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, gần hồ Bà Dương. Lư Sơn rộng 302 km2, có 99 ngọn núi, trong đó đỉnh cao nhất là Đại Hán Dương với độ cao 1.474 m trên mực nước biển.

Đắm say cảnh sắc núi Lư Sơn

Hình thế của Lư Sơn vô cùng đặc biệt với núi non sông hồ bao bọc, thiên hình, vạn trạng thay đổi, sương mù, mây phủ tựa chốn cảnh tiên. Nếu một lần được đặt chân tới nơi đây, du khách chắc chắn sẽ đắm say cảnh sắc núi Lư Sơn hùng vĩ, tươi đẹp với các đỉnh núi, thung lũng, hẻm núi, khe núi, kiến tạo đá, hang động, và thác nước.

Đắm say cảnh sắc núi Lư Sơn

Đến Lư Sơn, du khách đừng quên ghé thăm thác nước Khuông Lư nổi tiếng với mệnh danh ” một trong ba kỳ quan thiên hạ”. Khu vực này cũng có một số đền thờ Đạo giáo, chùa Phật giáo, cũng như nhiều di tích Khổng giáo… mà bạn nên ghé thăm.

Đắm say cảnh sắc núi Lư Sơn

Năm 1982, Quốc vụ viện Trung Quốc phê chuẩn Lư Sơn là khu danh lam thắng cảnh trọng điểm của quốc gia. Công viên quốc gia này trải dài trên diện tích 500 km² đến lưu vực Hồ Bà Dương.

Đắm say cảnh sắc núi Lư Sơn

Năm 1996, Công viên Quốc gia Lư Sơn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Năm 2004, công viên được UNESCO công nhận là vườn địa chất (Công viên Địa chất Quốc gia Lư Sơn kỷ Băng Hà ) và được đưa vào danh sách hệ thống các vườn địa chất quốc tế.

Đắm say cảnh sắc núi Lư Sơn
Rate this post