Đến Nhật Bản khám phá thành phố nơi tuyết rơi dày 8m

144

Theo như AccuWeather thành phố Aomori của Nhật Bản được coi là thành phố tuyết rơi dày nhất trên thế giới. Nơi đây là điểm đến thu hút đươc rất nhiều du khách đến Nhật Bản vào mùa đông.

Những tháng mùa đông ở thành phố Aomori có đến hơn 279.000 người dân đều phải vất vả đối phó với việc tuyết rơi dày mỗi ngày. Đây được coi là nơi có lớp tuyết rơi dày nhất thế giới. Giao thông công cộng thì ngưng trệ, đường phố đầy xe bijbor lại vào mùa đông….

Tuy nhiên thì người dân ở đây và du khách mua vé máy bay giá rẻ đi nhật bản luôn tìm ra các cách để có thể biến khoảng thời gian  này trở nên đặc biệt với việc tạo ra rất nhiều lễ hội cùng những khung cảnh vô cùng ngoạn mục.

Thành phố cảng này nằm ở phía bắc của Nhật Bản, ngay trên bờ biển, giữa dãy núi Hakkoda và vịnh Mutsu. Những luồn gió tách biệt từ núi thổi xuống cùng biển thổi vào đã gặp nhau ở đây nhanh chóng tạo thành mây và khiến cho thành phố này phải hứng một lượng tuyết lớn khi mùa đông đến.

Trung bình, thành phố hứng lượng tuyết rơi 8m mỗi năm, nhiều hơn Á quân là thành phố Sapporo đến 3 m và chủ yếu là từ tháng 11 cho đến tháng 4 năm sau.

Lái xe đến Aomori vào mùa đông bạn sẽ có cảm giác như đang đi giữa sông băng. Tuyến đường cao tốc quốc gia Hakkoda-Towada Gold Line thường phải đóng cửa vài tháng mỗi năm.

Trước khi mở cửa trở lại vào tháng 4, một đội dọn tuyết hùng hậu gồm có xe ủi, máy xúc… phải mất cả tháng trời để thông đường. Kết quả thì họ đã tạo ra một hành lang tuyết khổng lồ với hai bên tường có thể cao đến 8m. Hành lang dành 8km này vô cùng ấn tượng đến mức đã thu hút được hàng nghìn du khách đến tham quan hàng năm trước khi mà cao tốc này mở cửa trở lại.

Kết quả họ đã tạo ra một hành lang tuyết khổng lồ với hai bên tường có thể cao đến 8m. Hành lang dài đến 8km này vô cùng ấn tượng đến mức thu hút được rất nhiều du khách săn vé máy bay thai airways đến thăm quan hàng năm, trước khi cao tốc mở cửa trở lại.

Ở trên các tuyến đường tại địa phương, người dân sẽ phải tự mình dọn tuyết hoặc là thuê các công ty. Đây chính là công việc cần phải thực hiện vào buổi sáng, trưa và buổi tối nhưng vẫn không thể dọn hết số tuyết rơi. Có rất nhiều người thậm chí còn coi việc xúc tuyết là bài tập thay thế việc tập gym mỗi ngày.

Năm 2002 thành phố này đã cho lắp đặt các lỗ và hệ thống đun nước nóng bằng nhiệt tịa mố số tuyến phố để giữ chúng không bị tuyết phủ, đóng băng. Tuy nhiên phần lớn đường phố ở Aomori vẫn phủ tuyết dày trong màu đông.

Đến đây, du khách  sẽ có thể đi tàu để ngắm cảnh tuyết rơi ở vùng đồng quê xung quanh thành phố. Các khoang tàu được trang bị bởi lò sưởi kiểu truyền thống để có thể giữ được ấm cho hành khách.

>>>>>Mùa đông đi khám phá những điều thú vị tại Phượng Hoàng Cổ Trấn

Thành phố này còn nổi tiếng với lễ hội băng đăng thú vị và những món hải sản đặc biệt tươi ngon. Vì thế, dù có thời tiết khắc nghiệt nhưng Aomori chưa bao giờ thiếu vắng du khách.

Đến Nhật Bản khám phá thành phố nơi tuyết rơi dày 8m
Rate this post