Đến Nhật Bản mùa xuân chiêm ngưỡng hoa anh đào rợp trời

132

Vào mùa xuân chính là lúc hoa anh đào nở rực trên khắp các nẻo đường, mọi ngóc nghách của xứ sở mặt trời mọc. Du khách từ khắp mọi nơi đều đổ về Nhật Bản cùng hòa chung với dòng người đông đúc tham dự lễ hội ngắm hóa anh đào hanami.

Hoa anh đào nở rợp trời xứ Phù Tang

Sau những ngày đông dài lạnh giá và ảm đạm thì khắp nơi ở xứ Phù Tang lại tràn ngập trong sắc trắng hồng dịu dàng để báo hieuj mùa xuân về. Trong tiết trời se lạnh, chỉ một cơn gió nhẹ thoảng qua đã khiến cho những cánh hoa bay lượn và tạo nên một cơn mưa hồng để làm say lòng du khách mua vé máy bay giá rẻ đi nhật bản.

Nhật Bản có đến khoảng 200 loài hoa anh đào với 3 màu cơ bản là trắng, hồng và đỏ. Hoa anh đào thường nở sớm nhất vào khoảng cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Tuy vậy nhưng Okinawa tỉnh cực Nam của Nhật Bản chính là nơi hoa anh đào nở sớm nhất vào khoảng cuối tháng 1. Loài hoa này chính là biểu tượng cho tinh thần võ sĩ đạo thanh cao, không run sợ trước cái chết và sức sống mảnh liệt của tuổi trẻ.

Hoa anh đào được trồng khắp nơi, từ đường phố đến các công viên. Nếu cố đô Kyoto sở hữu phong cảnh thoát tục xen lẫn nét cổ điển đặc trưng thì thành phố Tokyo lại khoác lên mình dáng dấp hiện đại khi hoa đào nở.

>>>>Tìm hiểu về những ngày đón năm mới khác lạ của một số nước trên thế giới

Văn hóa thưởng hoa anh đào mùa xuân

Để đến Nhật Bản vào dịp xuân sang, du khách không những được chiêm ngưỡng khung hình như cổ tích dưới tán hoa anh đào nở rộ. Mà khi đặt chân đến thăm nơi đây bạn còn được trải nghiệm văn hóa Hanami của Nhật Bản. Vào dịp này người Nhật Bản cùng với gia đình, bạn bè sẽ chọn những địa điểm trồng nhiều hoa anh đào như là công viên Matsumae (Hokkaido), công viên Ueno-onshi-koen (Tokyo), công viên Maruyama (Kyoto), công viên lâu đài Osaka (Osaka)… để tổ chức picnic, ngắm hoa, trò chuyện và ca hát.

>>>>Có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi vietnam airline

Theo truyền thống, những món ăn của người Nhật vào dịp hanami thường là bánh mochi, cơm hộp bento và rượu gạo hanamizake. Background màu hồng lãng mạn được giới trẻ yêu thích và tìm đến check-in.

Đến Nhật Bản mùa xuân chiêm ngưỡng hoa anh đào rợp trời
Rate this post