Đến Philippines khám phá tục quan tài treo

1163

Sagada là một trong số ít thị trấn có khí hậu mát mẻ, được mệnh danh là “Shangri-La của Philippines”. Sở hữu cho mình một chuyến du lịch với vé máy bay đi Philippines giá rẻ tới Sagada không chỉ là cơ hội để bạn được ngất ngay trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn là cơ hội hiếm có để khám phá những tập tục truyền thống đặc biệt của người dân địa phương. Trong đó nổi tiếng nhất là tang lễ truyền thống theo kiểu “quan tài treo”.

Tập tục mai táng quan tài treo ở Sagada được cho là một sáng kiến mang lại hiệu quả tính tích cực cho hệ sinh thái. 

Đến Philippines khám phá tục quan tài treo
Thay vì đào huyệt chôn người chết, người dân Sagada treo quan tài bên trong các hang động hoặc trên vách đá.

Đến Philippines khám phá tục quan tài treo, du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước khung cảnh vừa thú vị vừa có chút rùng rợn khi tận mắt chứng kiến những chiếc quan tài được dựng đứng treo leo trên vách núi, có cái lại đặt trong hang hay đặt trên mỏm núi cao ngất ngưởng. 

Người dân Sagada đã thực hiện công việc mai táng lạ lùng này từ hơn 2.000 năm trước với mong muốn có thể ngăn chặn những loài thú dữ xâm phạm người đã khuất và cũng có thể ban phước cho linh hồn quá cố được siêu thoát vĩnh hằng. 

Đến Philippines khám phá tục quan tài treo
Tập tục kì lạ này thu hút rất nhiều du khách tới khám phá.

Khi chuẩn bị cùng Tiger Airways thực hiện chuyến du lịch khám phá “quan tài treo” Sagada, bạn hãy nhớ mang theo ống nhòm hoặc một chiếc máy ảnh để có thể chụp những chiếc quan tài nổi bật và đáng chú ý này từ xa nếu việc viếng thăm gặp nhiều khó khăn do vách đá cheo leo hay con đường đi bộ hiểm trở trong những tháng mùa mưa.

Tiger Airways kính chúc quý khách có một chuyến du lịch thú vị nhất!

Đến Philippines khám phá tục quan tài treo
Rate this post