Đến Singapore đầu năm chiêm ngưỡng con đường bích họa tuyệt đẹp

173

Với hàng chục tác phẩm nghệ thuật mang đậm dấu ấn văn hóa của phương đông được trưng bày ở hành lang nghệ thuật khu tiểu Ấn.

Art walk Little India có nghĩa là hành lang nghệ thuật khu tiểu Ấn. Sự kiện nằm trong tuần lễ nghệ thuật Singapore 2019 (SAW). Đây là sự kiện thường niên được nhiều du khách san ve may bay tet rất yêu thích. Không giống như là những triển lãm trong bảo tàng, Art walk Little India là một phòng trưng bày khổng lồ, trải dài trên nhiều con đường trong khu tiểu Ấn của Singapore.

Năm nay chủ để triển lãm là “Hình ảnh và âm thanh của mùi hương”. Những tác phẩm đều được lấy cảm hứng từ cuộc sống thường nhật gắn liền với văn hóa, cuộc sống của người dân khu tiểu Ấn.

Nghệ sĩ Zul Zero, tác giả của bức tranh mang tên Fusion (Hòa trộn) trên đường Kerbau. Anh mất 24 giờ để hoàn thành tác phẩm này, màu sắc của bức tranh lấy cảm hứng từ những gia vị đặc trưng trong ẩm thực của người Ấn Độ. Theo Zul, bàn tay trong hình tượng trưng cho các giác quan, bên ngoài là hình tam giác ngược giống những quầy bán rau củ trong chợ, vòng tròn bên ngoài là để bao trọn tất cả ngũ quan trong một.

Vào các dịp lễ quan trọng của người Ấn thì hoa thường là được xây thành chuỗi và đính lên tóc nó được sử dụng trong hầu hết các dịp lễ quan trọng của người Ấn. Những bức bích họa này được thực hiện bởi các học viên của Học viện Nghệ thuật Lasalle. Dưới mỗi bức tranh đều đính kèm thông tin về tác giả và thông điệp của tác phẩm.

Thường thì những bức tranh này sẽ được giữ lại khoảng 1 năm tùy vào tác giả và chủ nhà. Trong tuần lễ nghệ thuật Singapore du khách  sẽ có cơ hội được trò chuyện trự tiếp với các tác giả

Thông thường những bức tranh này sẽ được giữ lại khoảng một năm, tùy tác giả và chủ nhà. Trong tuần lễ nghệ thuật Singapore, du khách có thể trò chuyện trực tiếp với các tác giả, nghe họ nói về ý nghĩa tác phẩm cũng như cảm hứng sáng tác của mình.

Khách tham quan cũng sẽ được truyền cảm hứng từ những câu chuyện của Kamini Ramachandran người tiên phong trong lĩnh vực kể chuyện ở Châu Á hay là màn trình diễn lạ mắt của đạo sư Kathak Jyotika Joshi.

Du khác vé máy bay đi Singapore tham gia lễ hội này còn có thể được trải nghiệm hàng loạt các buổi hướng dẫn nghệ thuật khiêu vũ và hoạt động khuyến mãi đến từ hệ thống thương gia khu vực tiểu của Singapore.

Dự án nghệ thuật cộng đồng: Hành lang khu tiểu Ấn diễn ra từ 18/1 đến 2/2. Ngoài những chương trình biểu diễn, trong thời gian này du khách cũng được tham dự nhiều lễ hội và tìm hiểu những nét văn hoá độc đáo ở khu tiểu Ấn của Singapore. Đường Serangoon – trái tim của khu tiểu Ấn, đền Sri Veeramakaliamman, chợ Tekka, chùa Sakya Muni Buddha Gaya, đền Sri Srinivasa Perumal… là những điểm đến nổi tiếng bậc nhất ở đây.

Đến Singapore đầu năm chiêm ngưỡng con đường bích họa tuyệt đẹp
4.7 (93.33%) 3 votes