Điểm danh món ngon nổi tiếng từng bang tại Ấn Độ

785
Chhattisgarh Rakhiya Badi
Liên hệ với chúng tôi để sẵn sàng đặt ve may bay di my bên cạnh đó bạn có thể tham khảo dai ly flyscoot chuyên cung cấp chuyến bay đi đông nam á giá rẻ Với các đường bay nội địa : vé máy bay đi đà nẵng các bạn sẽ được tận hưởng những chuyến đi thú vị. vé máy bay đi phú quốc Chúng tôi xin được hỗ trợ, tư vấn quý khách hàng mua vé

Nền ẩm thực Ấn Độ phong phú đa dạng, trải nghiệm điều đó ở từng địa phương khác nhau chắc chắn mang đến cho mọi người kỉ nghỉ tuyệt vời không thể bỏ lỡ. Điểm danh món ngon nổi tiếng từng bang tại Ấn Độ nhất định hữu ích trong chuyến du lịch sắp tới của mọi người.

Andhra Pradesh – Pulihora

Món ăn này có nghĩa là món ăn chay đặc trưng dọc các vùng duyên hải, phổ biến và ấn tượng nhất vẫn là ở vùng Andhra Pradesh. Pulihora có nghĩa là gạo Tamarind, hương vị me me vớt ớt xanh độc đáo, sau đó rắc thêm chút cà ri, tương ớt, đậu phộng, không gì tuyệt vời hơn thế.

Arunachal Pradesh – Pasa

Món súp cá đặc trưng này là một phần không thể thiếu góp phần làm nên sự đa dạng của ẩm thực Ấn Độ. Món ngon của cac bộ lạc địa phương, được chế biến vô cùng công phu, chỉ lấy phần thịt cá sau đó xay ra, trộn với ớt, gừng, tỏi, gia vị địa phương. Đặc biệt nhất là trôn đều vào nước ép của lá Ooriam tạo nên màu xanh đặc trưng.

Arunachal Pradesh Pasa

Bihar – Malpua

Nhắc đến những món ngon không thể bỏ lỡ của đất nước Ấn Độ trong các dịp lễ hội Malpua – một loại bánh ngọt có hương vị quyến rũ vô cùng  được chế biến từ bột và các loại nguyên liệu khác như: mì, sữa, đường, và chuối nghiền, sau đó được chiên lên một chút, chỉ cho giòn phần vỏ, bên trong vẫn thơm mền. Một món ăn ngon như thế này mà bỏ lỡ thì thật sự đáng tiếc quá.

Chhattisgarh – Rakhiya Badi

Nhắc đến những món ngon địa phương danh tiếng nhất tại Ấn Độ, không thể bỏ lỡ món cà ri Rakhiya Badi được chế biến bằng trái cây vô cùng độc lạ. Các trái cây rakhia được rửa sạch cắt, và giữ trong một miếng vải. Đến ngày hôm say, người dân Ấn Độ mới htêm ớt xanh, rau mùi, gừng, tạo thành món ăn có 1-0-2. Nếu muốn thưởng thức các món ngon kể trên, đừng do dự nữa hãy nhanh chóng đặt vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ thôi nào!

Assam – Poitabhat

Bánh Assam Poitabhat

Món ngon đặc biệt nổi tiếng của người dân địa phương trong nền ẩm thực Assamese. Chỉ đơn giản là cơm được ngâm qua đêm mới nấu. Dùng chung với mù tạt, hành tây, ớt, cà chua, một chút rượu tạo nên hương vị ấn tượng vô cùng.

Goa – Ambotik (Sour-Spicy)

Cá Curry là món ngon không thể bỏ lỡ cho những người yêu thích hải sản có chuyến du lịch đến Ấn Độ. Cá Curry có hương vị rất tuyệt, do được chế biến từ dừa, ớt, bột nghệ và hạt rau mùi, thêm cả kokum, tạo thành hương vị quyến rũ.

Gujarat – Bardoli ki Khichdi

Món ngon có thể chinh phục bất cứ du khách nào nếm thử khu đến Gujarat, Bardoli ki Khichdi được nấu với cơm, đậu Hà Lan, khoai tây, thêm một vài gia vị khác vào thế mà quyến rũ vô cùng.

Haryana – Besan Pinni

Món tráng miệng địa phương nhất định phải thử qua không tiếc hùi hụi luôn. Được chế biến từ đường và một số hỗn hợp trái cây khô, nấu trong chảo chỉ có 2 phút tuy nhiên đã có sức hấp dẫn không thể chối từ. Sau đó khi để mát, mới cho thêm sữa vào.

Bánh Haryana Besan Pinni

Himachal Pradesh – Madra

Món ăn được chế biến kì công, được làm từ dầu thực vật, bơ mỡ, các loại gia vị đa dạng như rau mùi, thì là, cây bạch đậu khấu,… sau khi chế biến xong dùng chung với một chút bánh mì phẳng. Màu vàng đặc trưng của món ăn, kích thích vị giác của mọi người. Đến Ấn Độ mà chưa thưởng thức qua món ăn này thì đáng tiếc lắm đó.  Hi vọng với những chia sẻ của Phòng vé Scoot các bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn ngon tuyệt vời nhất.

Điểm danh món ngon nổi tiếng từng bang tại Ấn Độ
4.8 (95.38%) 13 votes