Độc đáo 4 lễ hội văn hóa lớn nhất Ấn Độ

1177

 

Ấn Độ là đất nước được biết đến với nền văn hóa độc đáo, nét đẹp tôn giáo mang dấu ấn riêng biệt. Nếu có cơ hội đặt chân tới đất nước này đừng quên cùng Đại lý Tiger Airways khám phá:

4 lễ hội văn hóa đáng tìm hiểu nhất Ấn Độ

Lễ hội Diwali festival

Lễ hội ánh sáng truyền thống diễn ra vào khoảng tháng 10 hoặc tháng 11 hàng năm, kéo dài 5 ngày với mục đích chào đón một năm mới đến. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm của những người theo đại Hindu.

Tham gia lễ hội du khách có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh đầy màu sắc của các ngọn đèn sáng lấp lánh ven sông. Đừng bỏ lỡ sự kiện chính của lễ hội diễn ra vào ngày thứ 3, sự kiện long trọng nhất đến ngày thứ 4 mới được tổ chức.

Lễ hội ánh sáng Diwali festival
Lễ hội ánh sáng Diwali festival

Được biết những ngọn đèn trong lễ hội Diwali festival là những chiếc có vỏ bên ngoài làm bằng đất sét, khi được thắp sáng thể hiện sự chiến thắng của chính nghĩa.

Lễ hội gắn liền với huyền thoại được lưu truyền trong dân gian ở quốc gia này, bạn có muốn đặt vé máy bay đi Ấn Độ khuyến mãi hôm nay để tìm hiểu thêm hay không?

Lễ hội Holi festival

Được mệnh danh là một lễ hội văn hóa rực rỡ sắc màu được tổ chức ở Ấn Độ mỗi năm thu hút hàng ngàn du khách đến tham gia.

Mọi người pha trộn các màu sắc khác nhau, đến tham gia lễ hội sau đó ném bột mày vào ai đó quen biết với bạn. Ai được ném bột nhiều sẽ nhận được nhiều may mắn. Thật thú vị đúng không nào, bạn có muốn xem bảng giá vé máy bay đi Ấn Độ khuyến mãi để lên lịch đến quốc gia này thời gian sớm nhất có thể không nào?

Nếu đến Ấn Độ trong những ngày diễn ra Ấn Độ, du khách không khỏi thích thú bởi không thể nhận ra ai với ai, bởi họ đều được “che phủ” “trang điểm” bằng vô vàn các màu sắc khác nhau.

Lễ hội màu sắc Holi festival ở Ấn Độ gắn liền với một câu chuyện được người dân đất nước này truyền miệng: rằng cuộc trốn thoát kỳ diệu của Prahlad khi bị Holika, em gái của Hiranyakashipu, một con quỷ cái ném ông ta vào lửa, nhưng với lòng trong thành tuyệt đối, ngọn lửa không thể làm ông tổn thương.

Lễ hội Ganesha

Là lễ hội quan trọng nhất trong năm của người Ấn Độ thường diễn ra vào tháng 8 hoặc giữa tháng 9 của người Hindu.

Trong những ngày diễn ra lễ hội, người Ấn Độ tổ chức rước linh vật hóa trang linh đình trên đường phố trước khi thả xuống một dòng sông, hồ, hay ra biển.

Ý nghĩa của lễ hội để cầu may mắn, hạnh phúc, an lành cho mọi người nên thu hút được rất đông du khách tham gia.

Lễ hội Hyderabad

Nhắc đến những lễ hội lớn được tổ chức hàng năm tại đất nước Ấn Độ không thể thiếu tên lễ hội Hyderabad trong danh sách này.

Được tổ chức bởi người Tarnaka, thuộc thủ phủ bang Andra Pradesh với hoạt động quan trọng là nhảy múa với ý nghĩa xua đuổi những điều xấu, điềm dữ.

Lễ hội Hyderabad
Lễ hội Hyderabad

Đến đất nước Ấn Độ những ngày này du khách được hòa chung vào không khí sôi động những người tham gia sẽ hóa thân thành các vị thần qua những trang phục độc đáo, không gian tâm linh đặc biệt.

Ngoài đất nước Ấn Độ, nền văn hóa châu Á luôn nhận được sự quan tâm tuyệt vời của du khách quốc tế, bởi nét đẹp đa dạng độc đáo. Bạn có muốn đặt ve may bay di Singapore khuyến mãi khám phá quốc đảo sư tử cùng Tiger Airways không nào?

Độc đáo 4 lễ hội văn hóa lớn nhất Ấn Độ
5 (100%) 4 votes