Đi du lịch cần lưu ý những điều này để tránh được nhiều phiền toái

368

Trước khí đi du lịch thì bạn nên tìm hiểu rõ thông tin điểm đến, đặt phòng khách sạn trước và nắm rõ được quy định về hành lý, lưu số điện thoại đường dây nóng…

Vào kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán đang đến gần nếu như mà bạn có dự định đi  vé máy bay giá rẻ du lịch khám phá những vùng đất mới thì có thể tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Tìm hiểu kỹ thông tin điểm đến

Biết được thông tin về địa phương về đất nước mình sắp đến và có một kế hoạch chi tiết sẽ giúp cho bạn có thể chủ động hơn trong chuyến đi và tránh được những phiền toái không mong muốn. Cụ thể, bạn cần tìm hiểu mình sẽ nghỉ ngơi tại đâu, di chuyển ra sao, địa điểm thăm quan, ăn uống các bữa như thế nào, giá cả đắt đỏ hay rẻ hơn so với nơi bạn đang sinh sống…

Đặt phòng khách sạn trước

Đặt phòng sớm khoảng 60 ngày sẽ giúp cho bạn lựa được phòng nghỉ giá rẻ, chất lượng tốt. Nếu như đặt phòng muộn đặc biệt là sát với ngày nghỉ lễ thì bạn sẽ phải trả giá khá là đắt đỏ và thậm chí là hết phòng.

Đặt chuyến bay đầu tiên trong ngày

Trên thực tế thì chuyến bay đầu tiên trong ngày sẽ ít có khả năng bị hủy hay là bị hoãn. Đặc biệt thì trong thời điểm du lịch khi các sân bay thường hay bị quá tải và chuyện trễ hay là hủy chuyến bay xảy ra rất thường xuyên. Vì thế, lên đường sớm sẽ giúp bạn tới địa điểm theo đúng kế hoạch. Bên cạnh đó, những chuyến bay sớm cũng vắng khách hơn so với thông thường.

Làm thủ tục lên máy bay trước 2-3 tiếng

Có mặt ở sân bay sớm sẽ có thể giảm thiểu được được phiền toái không đáng có. Bạn sẽ không phải vội vàng chạy tới quầy thử tục rồi xếp hàng dài chờ cho đến lượt check-in. Và thậm chí ngay cả khi gặp phải những tình huống bất ngờ như là đổi giờ bay, cổng lên máy bay hoặc không may quên đồ ở nhà thì bạn cũng có dư thời gian để khắc phục.

Tìm hiểu quy định về hành lý

Trước khi bay, bạn nên tìm hiểu kỹ về các quy định dành cho hành lý. Chẳng hạn như kích thước thùng carton đi máy bay các quy định về chất lỏng, vật dụng bị hạn chế hoặc bị cấm mang lên máy bay. Đối với từng hãng hàng không cũng có quy định riêng. Bạn bay hãng nào nên tìm hiểu về quy định của hãng đó.

Lựa chọn kích thước túi hành lý xách tay phù hợp cũng là điều cần lưu ý. Nếu túi xách tay của bạn quá kích cỡ quy định, các nhân viên sân bay sẽ yêu cầu bạn mang theo túi đồ đó dưới dạng hành lý ký gửi. Tốt nhất, bạn chỉ nên mang theo những đồ dùng thực sự cần thiết. Chuyến bay nhẹ nhàng và suôn sẻ hơn nếu bạn biết sắp xếp hành lý gọn gàng mà vẫn đầy đủ.

Một điều quan trọng nữa là bảo quản giấy tờ tùy thân và tài sản có giá trị. Bạn tuyệt đối không để giấy tờ tùy thân và các vật dụng có giá trị như là điện thoại, máy ảnh, laptop, trang sức… vào trong vali hành lý ký gửi. Hãy để riêng vào một túi nhỏ và luôn mang theo bên mình để tránh mất mát và thất lạc.

Lưu số điện thoại đường dây nóng

Phần lớn thì du khách khi bị chặt chém thường là ngậm bồ hòn làm ngọt bởi không muốn so co và cãi nhau tại nơi xa lạ. Nhưng thực tế thì họ đã phải trả số tiền cao hơn so với giá thật của sản phẩm. Để tránh được tình trạng này thì bạn nên ghi lại số điện thoại đường dây nóng của các cơ quan chức năng địa phương nơi bạn tới. Họ sẽ giúp bạn giải quyết nếu có tranh chấp, xô xát, đồng thời bảo vệ an toàn cho bạn. Nếu du lịch nước ngoài tự túc, thông tin bạn cần lưu lại đầu tiên là địa chỉ hoặc số điện thoại liên lạc của Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại.

Ngoài ra, khi đi du lịch bạn cũng không nên mang quá nhiều tư trang, trang sức. Tốt nhất nên mang theo các loại thẻ ngân hàng, chỉ mang một ít tiền mặt để tiêu dùng cá nhân và mua sắm, ăn uống. Nếu mang nhiều tiền, bạn nên chia ra nhiều nơi để cất giữ phòng khi bị mất vẫn đủ tài chính để xoay sở.

Đi du lịch cần lưu ý những điều này để tránh được nhiều phiền toái
Rate this post