Du lịch Bình Thuận thử trải nghiệm chạy moto ở Bàu Trắng

31

Một trải nghiệm hấp dẫn các du khách khi đặt chân đến với tiểu sa mạc Bàu Trắng, điều đặc biệt đối với những ai thích cảm giác mạnh.

Chạy xe địa hình trên đồi cát không phải là một hoạt động mới tại Bàu Trắng. Loại hình giải trí này cũng đã xuất hiện từ năm 2012 và nó dẫn trở thành một trải nghiệm khi đến với vùng đất nắng gió tại Bình Thuận. Săn vé máy bay đi phú yên giá rẻ khám phá điểm đến hút khách này.

Khác với những đồi cát ở Mũi Né, đồi cát bay hay còn được người dân gọi là đồi Trinh Nữ và được thiên nhiên ưu ái nằm ở cạnh hai hồ nước lớn đó là Bàu Ông và Bàu Bà, chính vì vậy mà cát ở đây không nóng rá và chỉ âm ấm dễ chịu.

Đến đồi Trinh Nũ, du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc xe moto, xe jeep lao như bay trên đồi cát. Trò chơi này được khuyến cáo là không phù hợp với những ai yếu tim.

Trải nghiệm chạy xe trên “sa mạc”

Hiện nay tại Bàu Trắng có nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ chạy xe ở trên đồi cát, chính vì vậy mà du khách có thể dễ dàng tiếp cận được hoạt động giá trị này. Ở đây có hai loại xe phổ biến để cho du khách tha hồ lựa chọn trải nghiệm đó là: xe ôtô trên 400 cc và xe môtô trên 250 cc.

Nếu như tham gia trải nghiệm chạy moto du khách sẽ được lựa chọn hoặc là ngôi trên xe theo điều khiến chính của người hướng dẫn hoặc là tự lái xe với sự hỗ trợ của người hướng dẫn.

Đa số du khách sẽ chọn tự cầm lái. Mất khoảng 1-2 phút để làm quen với xe và học cách điều khiển trên địa hình đồi cát. Người hướng dẫn sẽ hỗ trợ trong những pha bẻ cua hay tăng tốc để lên dốc.

Điểm thú vị của hoạt động

Điểm hấp dẫn của hoạt động chạy xe trên đồi cát không chỉ nằm tại việc tự tay điều khiển chiếc xe băng qua sa mạc mênh mông. Mà nó còn đem đến cảm giác mạnh khi mà lao nhanh chiếc xe từ trên dỉnh đồi xuống dưới, hay chạy men theo những triền cát vô cùng mạo hiểm. Mua vé máy bay giá rẻ đi TPHCM khám phá những điều thú vị hút khách tại đây.

Bên cạnh đó, sau một hành trình thót tim trên đồi cát, ở điểm cuối du khách được tận hưởng phong cảnh thiên nhiên bình yên ở Bàu Trắng với hồ nước xanh ngắt bên triền cát trắng.

Điểm hạn chế của hoạt động

Mang đến nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị, thế nhưng hoạt động này được khuyến cáo không phù hợp với người yếu tim, hoặc chưa sẵn sàng với các pha mạo hiểm.

Đồng thời chi phí cho một lần trải ngheiemj chạy xe trên đồi cát là khá cao, với mức giá khoảng: 600.000 đồng/20 phút đối với xe lớn trên 400 cc, 400.000 đồng/20 phút đối với xe nhỏ trên 250 cc.

>>>Mua vé máy bay Vietnam Airlines bị sai tên thì phải làm sao

Thời điểm lý tưởng để tham gia trải nghiệm

Thời điểm lý tưởng để tham quan đồi cát bay là vào mùa khô (tháng 12 – tháng 4) đặc biệt là vào buổi bình minh, sau một đêm “nghỉ ngơi” đồi cát trở về với vẻ đẹp nguyên sơ vốn có.

Du lịch Bình Thuận thử trải nghiệm chạy moto ở Bàu Trắng
Rate this post