Du lịch Cần Thơ xem ngày lịch trình 24 giờ vui chơi quên lối về

253

Nếu bạn đang có dự định đi du lịch đến với Cần Thơ vào dịp mùa nước nổi này thì khó có thể bỏ qua được những trải nghiệm vô cùng thú vị ở nơi đây. Như là bạn có thể thử bắt đầu một ngày mới tại chợ nổi Cái Răng, trải nghiệm đạp xe khám phá làng quê và miệt vườn.

Cần Thơ là một trong những điểm dừng chân vô cùng hấp dẫn thu hút nhiều du khách nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Tại xứ Tây Đô hiện đã có sân bay và nhiều tuyến xe buýt từ các thành phố. Chính vì thế mà rất thuận tiện cho du khách mua vé máy bay đi cần thơ giá rẻ tìm đến.

Chợ nổi Cái Răng

Thời điểm lý tưởng để bạn đến với chợ nổi Cái Răng là vào lúc trời chưa sáng. Ngày nay thì chợ đã không còn đông đúc ghe thuyền mua bán tập nập như là trước nữa. Thế nhưng những ai lần đầu tiên đến thăm vẫn cảm thấy khách biệt. Du khách  đến với Cần Thơ có thể hỏi thuê thuyền ở bến Ninh Kiều hoặc là những địa điểm lưu trú. Giá trung bình của nó là hơn 100.000 đồng một người.

Đặc sản bún gỏi dà

Nếu không dùng điểm tâm ở chợ nổi khi quay về bến Ninh Kiều bạn có thể ăn sáng tại khu chợ ở gần đó. Bún gỏi dà chính là một trong những đặc sản miền Tây bạn khó có thể bỏ qua, với vị khá là giống với bún mắm. Nước lèo thì chua vị me và có mùi khá là đặc biệt trưng của tương hột, đây chính là điểm nhấn khiến món ăn dễ nhận biết hơn ở đây. Một tô còn có tôm lột màu đỏ, nhiều nơi cho thêm chút dừa nạo hoặc là chút trứng thêm ít dừa nạo hoặc trứng vịt lộn để vị đậm đà hơn. Giá một tô là 30.000 đồng.

Làng nghề truyền thống

Điểm dừng chân tiếp theo của hành trình sẽ là những làng nghề truyền thống của người dân địa phương. Bạn có thể tìm hiểu nghề làm hủ tiếu truyền thống của các hộ dân sống ở khu An Bình, quận Cái Răng. Bạn cũng có thể trải nghiệm đổ bánh và mua hủ tiếu về làm quà.

Xóm đan lát thủ công dài hàng cây số cũng là nơi mà bạn nên ghé thăm. Chạy xe máy qua cầu Thốt Nốt chừng khoảng 1 kilomet, bạn sẽ đến được với cầu Trà Uối, rẽ vào đường nhỏ ở bên trái, đi dọc theo con rạch nhỏ khoảng vài trăm mét là bạn đã có thể đến được đến nơi. Các sản phẩm ở đây chủ yếu là thúng, rổ, sề.

Đến với khu di tích Giàn Gừa (thuộc ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền), chắc sẽ có không ít du khách du bị bất ngờ trước cây gừa hơn 150 năm tuổi có hàng nghìn rễ ở trên không lẫn mặt đất. Cho đến nay thì chưa biết được nguồn gốc của giàn gừa này. Có nhiều sống lâu năm ở đây đều khẳng định lúc họ còn nhỏ thì giàn cây đã che phủ cả một vùng rộng lớn rồi. Khu di tích đã được UBND TP Cần Thơ xếp hạng là Di tích lịch sử cấp thành phố vào tháng 4/2013.

Đạp xe khám phá miệt vườn

Ba Láng chính là điểm đến dừng chân không mới trên bản đồ du lịch của thành phố cần Thơ. Thế nhưng nó lại ít được du khách chú ý đến. Đạp xe quanh xóm nhỏ tại đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm bạn xem nên thử. Tour dài khoảng 3 tiếng, đi qua nhiều điểm tham quan.

Điểm tiếp theo trên hành trình gần 9 km là vườn trái cây, nơi để tìm hiểu về quy trình chăm sóc hay cấy ghép. Tuỳ thời điểm trong năm mà vườn có các loại trái cây khác nhau. Khách có thể chụp ảnh, tự tay hái trái và mua ngay tại vườn để mang về làm quà.

>>>Lễ quốc khánh sắp đến note ngay những điểm đến nổi tiếng ở Đông Nam Á

Vườn Ươm là điểm dừng chân cuối cùng cho cuộc hình trình đi khám phá Ba Láng của bạn. Nghề ươm giống cũng là một công việc được duy trì qua nhiều thế hệ tại ấp Nhơn Hưng, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền. Đến xế chiều thì những tia nắng dịu nhẹ sẽ khiến cho bạn cảm thấy dễ chịu  hơn rất là nhiều khi có mặt tại một làng quê yên bình.

Du lịch Cần Thơ xem ngày lịch trình 24 giờ vui chơi quên lối về
Rate this post