Du lịch đến khám phá hồ nước độc đáo có cây mọc ngược dưới đáy

258

Được hình thành sau thảm họa tự nhiên, hồ Kaindy chính là một điểm đến hút khách có thể khám phá rừng ở dưới nước độc đáo có một không hai.

Kaindy là một hồ nước ở trên núi Tian Shan, chỉ cách Almaty-thành phố lớn nhất tại Kazakhstan khoảng chừng 130 km về hướng Đông. Hồ nước dài khoảng 400 m và chỗ sâu nhất là 30 m. Nơi đây nổi tiếng với hàng loạt cây vân sam mọc ngược dưới lòng hồ, tạo thành khu rừng chìm độc đáo. Trận động đất năm 1911 đã khiến cho nước mưa từ các vách núi, thung lũng xung quanh tràn xuống hình tành lên hồ nước ngọt Kaindy này. Mua vé máy bay đi mỹ giá rẻ khám phá điểm đến độc đáo này.

Sau thảm họa đó, cây cối bị nhấn chìm trong biển nước. Có rất nhiều người đã nghĩ rằng những cây vận sam chìm ở dưới hồ sẽ chết. Thế nhưng chung vẫn sinh trưởng rất tốt. Rừng cây vận sam này cùng với màu xanh của hồ Kaindy tạo nên cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú.

Trên mặt nước, cây vận sam nhô lên phân thân khẳng khiu, trơ trọi. Chúng được ví như là cột buồm của những con tàu ma. Có rất nhiều du khách lại liên tưởng đây như là những ngọn giáo của đội quân ẩn nấp dưới lòng hồ chơ cơ hội xuất hiện.

Ở dưới nước, cành lá của cây vận sam phát triển bình thường. Xung quanh tán cây, nhiều loài rong rêu sinh trưởng tạo nên khu rừng rậm rạp. Những du khách ưa khám phá thường tham gia tour lặn để ngắm vẻ đẹp siêu thực của rừng cây ở dưới đáy hồ.

Đặc biệt, nước hồ Kaindy có thể chuyển màu từ ngọc lam sang xanh ngọc lục bảo tùy thuộc vào ánh sáng và lượng chất tích tụ bên dưới theo thời gian.

Vì nằm ở vùng núi cao mà nước hồ Kaindy lạnh quanh năm. Nhiệt độ cao nhất có thể đo được là 6 độ C vào mùa hè. Mùa đông, bề mặt hồ đóng băng và Kaindy trở thành điểm đến lý tưởng để bạn câu cá hồi và trượt băng. Mua vé máy bay giá rẻ đi perth khám phá những điều thú vị hút khách tại đây.

Thời điểm lý tưởng để đến hồ Kaindy là vào cuối xuân cho đến đầu mùa thu. Đó cũng chính là lúc mà hệ động thực vật quanh hồ phát triển. Đặc biệt là vào mùa thu, rừng cây ở ven hồ chuyển sang màu lá tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

Du lịch đến khám phá hồ nước độc đáo có cây mọc ngược dưới đáy
Rate this post