Du lịch đến Phlippines xem ngay những lưu ý cần biết này

376

Nếu như đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch Philippines tự túc và vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy xem ngay những lưu ý bạn nên biết dưới đây nhé.

1. Đi du lịch Philippines có cần visa không?

Philippines hiện đang có chính sách miễn thị thực với công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào nước này.

Nếu nhập cảnh, passport của bạn cần có hạn trong thời gian là 06 tháng. Thời hạn lưu trú tối đa tại Philippines là 28 ngày. Quá 28 ngày bạn mua ve may bay di Philippines giá rẻ phải gia hạn tại sở di trú.

2. Có yêu cầu gì quan trong khi nhập cảnh Philippines không?

Có nhiều người suy nghĩ rằng việc nhập cảnh vào Philippines rất là đơn giản và không có nhiều thủ tục. Tuy vậy, bạn phải chuẩn bị một số thông tin, điều kiện dưới đây để việc nhập cảnh đến Philippines du lịch được thuận lợn hơn:

Bạn cần mang theo vé máy 2 chiều, lịch trình chuyến du lịch, thông tin booking khách sạn…

Bạn nên mang tiền mặt không dưới 500 USD, nếu mang trên 10.000 USD thì phải khai báo hải quan.

Bạn khai báo tờ khai là Arrival Card (Thẻ khai báo đến nơi) để chuẩn bị nhập cảnh. (Được phát trên máy bay hoặc quầy thông tin trước khi khai báo hải quan).

3. Đi du lịch Philippines mùa nào đẹp?

Thời điểm du lịch đến thăm Philippines đẹp nhất trong năm từ tháng 12 cho đến tháng 5. Thời điểm này ít mưa, bão và thời tiết cũng ôn hòa hơn. Đặc biệt từ tháng 12 cho đến tháng 2 năm sau sẽ là mùa cao điểm, mùa của các môn thể thao như là lướt sóng, lặn biển…..

Thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 mỗi năm sẽ thích hợp cho các chuyến đi mạn cao nguyên, ruộng bậc thang và các tour dù lượn.

4. Phương tiện đi du lịch Philippines

Phương tiện dành cho việc khám phá đất nước Philippines hiện tại chỉ có máy bay. Có khá là nhiều hãng hàng không đang khai thác đường bay Vietnam – Philippines như là: Philippineairline, Cebu Airline, Vietnamairline, AirAsia, Jetstar, Singapore Air…

Việc di chuyển từ Manila đến các đảo hầu hết là máy bay, tàu thuyền… Bạn mua vé máy bay đi boracay Vietnam airlines cũng cần chú ý đến thời gian book vé để di chuyển thuận tiện hơn.

5. Tiền tệ – Sim Card – App du lịch

Tiền tệ của Philippines chính là đồng Peso (Piso). Bạn  cũng có thể đổi tiền ở sân bay Việt Nam hoặc là tại các khu vực đổi tiền ở sân bay Philippines. Hiện nay, ngân hàng Sacombank đang giao dịch với tỷ giá khoảng: 492 VNĐ đổi 1 Peso.

Để bạn có thể dễ dàng hình dung cần mang bao nhiêu là đủ thì: Đồ ăn nhanh tại Philippines có giá khoảng 50 Peso cho đến 250 Peso. Nhà hàng vào khoảng 500-1.000 Peso/2 người. Di chuyển trong thành phố bằng taxi khoảng từ 120 Peso đến 130 Peso. Xe buýt đi chuyến nào trả chuyến đó, nhìn chung nằm trong khoảng từ 12-18 Peso. Lưu tý là khi đi du lịch Philippines bạn  phải đóng thuế sân bay, khoảng 550 Peso.

>>>>Khám phá hòn móng tay thiên đường du lịch đảo Phú Quốc

Sim – Card : Hai nhà mạng phổ biến của Philippines là Globe và Smart. Bạn có thể dễ dàng mua sim, card tại các của hàng tiện lợi : Seveneleven, Minitop, Lawson..

Du lịch đến Phlippines xem ngay những lưu ý cần biết này
Rate this post