Du lịch đến thăm Đài Loan khó có thể bỏ qua những món ăn đường phố này

68

Cùng khám phá ẩm thực độc đáo đường phố của Đài Loan với các món ăn hấp dẫn. Tìm hiểu ngay tại bài viết và nhanh tay note lại nếu có cơ hội đến thì nhất định chớ nên bỏ qua những món ăn này nhé.

Trứng sắt

Đây là một đặc sản của khu phố Đạm Thủy, món trắng sắt này có màu nâu đen ở bên ngoài thì khá là giống trứng bắc thảo. Món ăn được làm từ trứng gà, trứng bồ câu hoặc là trứng cút nhưng nó được hầm cùng nước tương, xì dầu cùng với một số loại gia vị khác nhau trong 3 tiếng sau đó thì sấy khô. Cứ như thế thì quy trình hầm và sấy trứng sẽ diễn ra liên tục trong khoảng 1 tuần, cho đến khi trắng săn lại và chuyển sang màu nâu đậm hoặc là màu đen. Món trứng này rất thu hút thực khác mua vé máy bay giá rẻ ở mùi vị bùi và thơm, vỏ trứng thì giòn lại còn dai.

Canh cá viên cửu phần

Cửu Phần là diểm đến du lịch nằm ở đông bắc của Đài Loan. Canh cá viên thu hút thực khách bởi hương vị đậm dà của nước dùng. Một phần canh còn có thêm cả khoai môn viên, nấm nướng. Ngoài ra thực khách  cũng có thể lựa chọn nước dùng cà ri thay vì nước dùng truyền thống nữa.

Mì Danzi

Đây là món mì khá là nổi tiếng và có lịch sử lâu đời. Bánh mì Danzi do một người bán hàng rong sáng tạo ra. Món ăn này có sử dụng mì tươi thường được ăn kèm với thịt heo băm và tôm. Điểm đặc biệt là món ăn này nằm ở phần nước dùng sánh vàng, ngọt và béo. Ngoài ra thì để không bị ngán người dùng cũng có thể ăn kèm món ăn này với rau thơm.

Bánh bao tiêu đen

Du khách  có thể tìm được món bánh đơn giản này ở bất kỳ đâu, phổ biến nhất là tại khu vực chợ đêm Raohe. Khác với các loại bánh tiêu vốn không có nhân bên trong, phần ruột của bánh tiêu đen Đài Loan chứa nhân thịt được ướp đậm đà. Mùi cay nồng của hạt tiêu đen làm món bánh càng thêm hấp dẫn.

>>>Khám phá những điểm đến năm 2019 giá rẻ

Bánh mì quan tài

Món ăn này có hình dáng khá giống với chiếc quan tài với một lớp bánh mì dày khoảng 5 cm và được khoét rỗng ở giữa, nắp đậy ở phía trên. Món ăn ra đời vào năm 1940 do người đầu bếp Hsu sáng tạo, ban đầu thì nó có tên là Shakaliba nó có nghĩa là trung tâm giải trí. Tuy nhiên thì bánh lại có hình dạng khá là giống với chiếc quan tài nên về sau nó đã bị đổi tên thành gua cai ban nó có nghĩa là bánh mì quan tài.

Phần nhân bánh được làm khá cầu kỳ với hỗn hợp khoai tây, cà rốt thái hạt lựu, đậu xanh, gan lợn, thịt, tôm và một số loại rau.

Du lịch đến thăm Đài Loan khó có thể bỏ qua những món ăn đường phố này
Rate this post