Du lịch đến thăm Hội An khám phá lò gạch cũ đẹp hút khách này

138

Khám phá Hội An nhiều bạn trẻ thường hay ghé đến lò gạch cũ cách phố cổ khoảng chừng 5 km này. Lò gạch nằm giữa một cánh đồng bát ngát và đã được đưa vào khai thác du lịch, thu hút giới trẻ đến chụp hình sống ảo.

Mới đây, những hình ảnh về một lò gạch cổ kính nằm ở giữa đồng lúa mênh mông đã hấp dẫn sự chú ý của nhiều dân mạng. Địa điểm tọa lạc tại thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Đây là lò gạch bị bỏ hoang đã gần 20 năm, từng bị chính quyền địa phương treo bảng cấm chụp hình, check in. Tuy nhiên thì gần 6 tháng nay, lò gạch đã được sửa chữa, kết hợp phát triển với loại hình nông trại, hấp dẫn nhiều bạn trẻ mua vé máy bay đi đà nẵng đến khám phá và trải nghiệm.

Chiếc cầu tre vừa được hoàn thành, đã nối lò gạch với một quán cà phê, tạo điểm nhấn cho bức tranh lành quê thanh bình. Ngoài ra thì lò gạch cũng có điểm nghỉ chân, giúp cho bạn có thể tha hồ ngắm cảnh, hóng gió. Hiện tại, bạn có thể check-in, chụp hình mà không tốn phí. Quán mở cửa từ 4h30-22h.

Trên địa bàn của tỉnh Quảng Nam hiện có rất nhiều lò gạch cũ bỏ hoang. Các công trình này đều đã xuống cấp, nguy hiểm khi leo trèo, chụp hình. Lò gạch ở thôn Vĩnh Nam sau khi mà được tu sửa đã trở thành một điểm đến an toàn và hấp dẫn nhiều bạn trẻ Quảng Nam cũng như là cộng đồng xê dịch. Địa điểm có vị trí dễ tìm, chỉ cách phố cổ Hội An khoảng 5 km.

Những bậc thang được sửa lại chắc chắn hơn, giúp các bạn trẻ thỏa sức lên hình sống ảo. Tuy nhiên, bạn mua vé máy bay quy nhơn giá rẻ đến Hội An vẫn nên cẩn thận, tránh check in nhiều người cùng lúc tại những nấc thang lên thiên đường này. Ngồi trên những bậc thang, ngắm mây, trời, đồng lúa xanh ngắt bên dưới là những trải nghiệm “chill phết” đối với du khách.

Điểm đến khiến cho nhiều người liên tưởng đến cái lò gạch cũ trong tác phẩm văn học Chí Phèo của nhà văn Nam Cao. Bạn Phùng Anh chia sẻ về kinh nghiệm săn ảnh đẹp tại đây: “Bình minh là thời điểm thích hợp để lên hình sống ảo. Lúc này, khí trời trong lành, phù hợp để thưởng thức một ly cà phê, chụp vài tấm ảnh ngày mới hoặc trò chuyện với những người nông dân ra đồng sớm”.

>>>>8 cái nhất của du lịch Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới

Những tấm ảnh hàng hôn từ sau 17h, bức tranh cảnh vật được nhuốm màu hồng, cũng là một gợi ý hay ho dành cho bạn. Mỗi mùa khung cảnh nơi đây lại mang một vẻ đẹp riêng biệt. Mùa hè là màu xanh của cánh đồng lúa non, đông đến là cánh đồng trũng, in bóng rõ nét chiếc cầu tre và lò gạch cũ….

Du lịch đến thăm Hội An khám phá lò gạch cũ đẹp hút khách này
Rate this post