Du lịch đến thăm Italy khám phá Venice với vẻ đẹp hút hồn du khách

117

Venice nổi tiếng là một thành phố lịch sử xinh đẹp ở đông bắc của nước Ý. Nơi đây mỗi góc độ của nó đều có một vẻ đẹp lãng mạn và huyền bí riêng. Venice mang trong mình một vẻ đẹp đặc trưng cùng nhiều màu sắc khác biệt. Bạn khó có thể tìm thấy một nơi nào giống như là Venice-nơi mà thực tế pha trộn hài hòa với những ảo mộng và nơi mà tất cả mọi ngời nên đến một lần trong đời nếu mà có thể.

Nằm ở phía Đông Bắc của Italia, có thể hình dung Venice giống như là một mạng nhện khổng lồ đươc tạo thành bởi 118 đảo và 175 kênh đào, các đảo nối với nhau bởi 444 cây cầu.

Nằm ở điểm gặp nhau của các tuyến thương mại đường biển giữa một phần Tây Âu rộng lớn và vùng còn lại của thế giới. Venice trong quá khứ từng được biết đến là một đế quốc hàng hải và được biết đến là khu vực để chuẩn bị cho cuộc Thập tự chinh. Nơi đây cũng là một trung tâm thương mại quan tọng của Châu Âu thời kỳ Phục Hưng. Săn vé máy bay giá rẻ khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Cùng với những dòng kênh đã được kè bờ vương vức đó chính là những cây cầu. Venice có đến hơn 400 cây cầu lớn nhỏ. Đây cũng là thành phố duy nhất trên thế giới có nhiều cầu như vậy. Điều đáng nói là cùng với các kĩ sư thiết kế cầu-đường cho thành phố, người ta còn mới thêm cả kiến trúc sư để làm đẹp cho từng cây cầu và làm cho cầu trở nên thơ mộng và không bị trùng lặp.

>>>>Những điểm mới toanh đến hút các bạn trẻ đến sống ảo ở Hà Nội

Những người Venice quan niệm rằng cầu còn là điểm hẹn, còn là nơi để cho người ta chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó. Có thể đứng trên đó mà ngắm nhìn cảnh sông nước len lỏi vào bên trong thành phố và những con thuyền êm ả, thanh bình ngược xuôi. Không những thế cây cầu này còn để mọi người đứng trên đó để thượng ngoạn, để hưởng gió lộng từ biển vào, để ngắm nhìn cái thi vi của từng ngôi nhà cổ kính và cấu trúc cầu kì từ thời Phục Hưng mà trên đó đầy ắp những tác phẩm điêu khắc hoàn mỹ. Về đêm người ta lên đó để ngắm trăng, ngắm ngàn vạn vạn ánh đèn soi bóng xuống dòng kênh và rồi những con thuyền khua nước làm chúng càng thêm lung linh…Tất cả những yếu tố thẩm mỹ ấy làm nên vẻ rất riêng của Venice, tạo lập nên danh tiếng “Venice- thành phố kỳ quan trên nước”.

Du lịch đến thăm Italy khám phá Venice với vẻ đẹp hút hồn du khách
Rate this post