Du lịch đến thăm xứ Huế khám phá ngay món bánh canh cua độc đáo

82

Ghé thăm xứ Huế bạn khó có thể bỏ qua món bánh canh cua với viên chả cua có nguyên liệu cầu kì hơn chả cua trong bún bò. Nó chính là linh hồn của cả món ăn. Cùng khám phá ngay nhé.

Mang một hương vị đậm đà, ẩm thực Huế luôn để lại nhiều dấu ấn trong lòng các du khách mua vé máy bay đi huế vietjet. Bên cạnh bún bò Huế nức tiếng, bánh canh cua cũng chính là một món ăn được yêu thích bởi cả du khách và người dân địa phương. Đi dạo quanh cố đô, du khách có thể dễ dàng bắt gặp nhiều nơi bán bánh canh cua, đa dạng từ cửa hiệu lớn cho đến những gánh hàng rong. Những quán bánh canh có tuổi đời mấy chục năm hay là chỉ vài năm nhưng mỗi nơi đều mang đến một hương vị rất là riêng.

Với người Huế, món ăn này thường hay được thưởng thức vào bữa sáng, đồng thời cũng là món ăn đêm hấp dẫn. Sợi bánh canh được làm từ bột gạo, chọn lọc từ những hạt gạo ngon nhất, tốt nhất để làm. Người bán nhồi bột khô với nước ấm đã tạo thành khối bột dẻo, cán bột sau đó xắt thành từng sợi nhỏ dài khoảng 10 – 12 cm, dày khoảng 1 cm. Chính vì có cách làm thủ công nên sợi bánh canh rất mềm, thơm và không bị chua như bột làm công nghiệp.

Nước dùng bánh canh không hề ngán, ngọt nhưng thanh. Cua được ninh trong vòng 2 tiếng, sau đó thì ngời bán sẽ nêm nếm các gia vị. Khi mà nước dùng đã đạt đến độ chuẩn, người bán cho sợi bánh canh vào để nấu, ngoài ra thì còn rắc thêm chút bột gạo vào nước dùng để tạo ra độ sệt. Khi bột đã chín, người bán bắt đầu viên chả cua rồi sau đó thì thả vào nồi. Những viên chả cu có mùi thơm đặc trưng và có độ dai trong từng thớ chả. Với vị béo ngọt, bùi bùi, nó được làm từ thịt cua quết nhuyễn cùng với giò sống, tôm, da heo.

Sau khi mà khác gọi món, người bán hàng khéo léo múc bánh canh vào tô. Với chiếc muôi to, người bán chỉ lướt nhanh một vòng quanh nồi là đã có thể mức được đầy đủ cả sợi bánh lẫn nước dùng, chả cua cùng trứng cút. Trông có vẻ đơn giản nhưng ai có tay nghề thì mới làm được và nhanh, uyển chuyển như vậy. Nếu làm không khéo thì khi múc sợi bánh canh dài sẽ bị rơi ra khỏi bát quay trở lại nồi, chỉ lấy được phần nước dùng mà đảo nhiều lần thì sẽ khiến cho sợi bánh bị nát. Mua vé máy bay đi chu lai đến Huế khám phá món ăn độc đáo này.

Đôi bàn tay thoăn thoắt đó lại nhanh nhẹn rải lên trên tô bánh canh miếng tóp mỡ, ớt màu, hành ngò và chút tiêu khiến cho món ăn này trở nên đậm vị hơn. Tô bánh canh nóng hổi, bốc khói, ngon từ mùi thơm của hành ngò quyện cùng với cái đậm đà của nước dùng. Ăn thử một thìa du khách cảm nhận được vị ngọt thanh, vị dai dai của miếng chả cua và thú vui khi sợi bánh canh mềm trôi tuột suống cổ họng. Khi nhắc đến món Huế không thể bỏ qua vị cay của ớt, nên khách vừa ăn vừa thích thú lại còn vừa xuýt xoa. Trước đây, khi mà cuộc sống còn khó khăn, nhiều người dân lao động ở Huế còn chấm nước dùng với bánh mì để ăn cho chắc bụng.

>>>>Thời gian giữ chỗ trên máy bay của vietnam airlines

Bánh canh cua chính là một trong những món ăn khó có thể bỏ qua khi. Mỗi một tô bánh canh cua ở Huế có giá từ 10.000 – 20.000 đồng. Hương vị bánh canh ấm nóng giữa vùng đất cố đô khiến nhiều du khách đến đây ấn tượng. “Cảm giác ngồi ăn trên vỉa hè và trước mặt là tô bánh canh siêu to khổng lồ khiến mình hài lòng. Sợi bánh canh mềm dai, ăn kèm có có trứng, chả, cua rất đầy đặn mà lại rẻ”, chị Phan, một du khách từ Đà Nẵng chia sẻ.

Du lịch đến thăm xứ Huế khám phá ngay món bánh canh cua độc đáo
Rate this post