Du lịch Hàn Quốc ghé thăm bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung

398

Bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung của Hàn Quốc là một bảo tàng vô cùng đặc biệt, là một sự giao hòa vô cùng hoàn hảo giữa sự hiện đại và nét truyền thống. Nếu bạn du lịch đến xứ sở kim chi đừng nên bỏ qua cơ hội được khám phá bảo tàng có một không hai này. Mua vé máy bay đi Hàn Quốc và bạn sẽ có chuyến du lịch với vô vàn các trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn.

Đôi nét về bảo tàng 

Bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung nằm ở Hannam-dong, Yongsan-gu, thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Bảo tàng này được khánh thành vào năm 2004 và được điều hành bởi quỹ Văn hóa Samsung. Tên Leeum là sự kết hợp giữa chữ “Lee” là tên của gia đình đã sáng lập nên tập đoàn công nghệ điện tử Samsung và chữ “um” của chữ bảo tàng trong tiếng Hàn.

 

 

Đây là một bảo tàng mở, là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc (trong đó có nhiều bảo vật quốc gia) và các tác phẩm đương đại của Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung. Bảo tàng nghệ thuật Leem Samsung của Hàn Quốc còn sử dụng các công nghệ hiện đại như công nghệ tương tác ảo AR để tăng tính chân thật cho du khách khi tiếp xúc với các tác phẩm. Bảo tàng này là một sự kết hợp độc đáo giữa hiện đại và truyền thống giúp du khách có những góc độ mới hơn về nghệ thuật. Sứ mệnh của công trình này chính là trở thành một bảo tàng mở ở thế kỷ 21, bảo tàng của sự hội tụ, góp phần thúc đẩy sự sáng tạo của văn hóa.

Đặt mua vé máy bay đi Mỹ đến xứ cờ hoa và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và độc đáo.

Khám phá các công trình kiến trúc bên trong bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung

Bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung gồm 3 phần cấu trúc chính được thiết kế bởi 3 kiến trúc sư khác nhau. Bảo tàng 1 được thiết kế bởi kiến trúc sư người Thụy Sĩ Mario Botta, là nơi trưng bày các tác phẩm truyền thống của Hàn Quốc. Bảo tàng 2 là khu vực trưng bày các tác phẩm đương đại được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Jean Nouvel. Và kiến trúc sư thứ ba là Rem Koolhaas người Hà Lan thiết kế Trung tâm Văn hóa và Giáo dục Trẻ em Samsung.

 

Bảo tàng 1, nơi lưu giữ những nét văn hóa cổ xưa của Hàn Quốc 

Nhìn từ xa, bảo tàng 1 thuộc bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung là một hình lục diện khổng lồ được thiết kế khá tối giản nằm trên sườn núi Namsan với tầm nhìn ra Hangang. Kiến trúc sư người Pháp Mario Botta sử dụng cấu trúc hình lục diện được thiết kế theo hướng cực kỳ đơn giản và mái nhà được xây dựng như hình nón ngược, thể hiện rõ nét phong cách thiết kế của mình.

Đường chân trời của tòa nhà được xây dựng giống như các chiến lũy của các lâu đài cổ. Cây cối trên sân thượng của tòa nhà mang một sắc thái trang nghiêm, sử dụng các lá cờ chiến tranh để tô điểm phong thái này. Dụng ý xây dựng của kiến trúc sư là thể hiện nơi lưu trữ các di sản của đất nước Đại hàn Dân Quốc được bảo tồn trong một thị trấn lâu đài, vừa uy nghiêm vừa hùng dũng.

Mario Botta đã hình dung ra vẻ đẹp của đồ sứ hàn quốc bằng cách sử dụng gạch đất nung, tượng trưng cho đất và lửa nơi đây để bố trí không gian bên trong bảo tàng 1. Khi đặt chân đến không gian này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những món đồ sứ men ngọc bích Goryeo với màu men và thiết kế thanh thoát, hoa văn tinh xảo, cùng với các di sản của vương quốc Unified Silla vàng son rực rỡ, những cổ vật mạ đồng, tượng Phật bổn sư,…

Mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam liên hệ Aivivu và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn

Bảo tàng 2, nơi trưng bày các tác phẩm mang tính nghệ thuật đương đại

Sử dụng cây cối xung quanh làm nền, bảo tàng 2 thuộc bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung được Jean Nouvel xây dựng với cấu trúc đầy góc cạnh, đứng sừng sững trên mặt đất, tượng trưng cho thế hệ nghệ thuật đương đại với sự sáng tạo vô tận. Thành phần chính của công trình này chính là các bức tường kính bên ngoài và các khối hình chữ nhật với các kích thước khác nhau.

Những hộp triển lãm được đặt ngẫu nhiên mang đến cho khán giả những trải nghiệm hoàn toàn mới. Khu vực bảo tàng 2 sẽ được sử dụng làm không gian triển lãm cố định cho các tác phẩm của các nghệ sĩ đương đại xuất sắc nhất thế giới như Donald Judd, Damien Hirst,.. và của các nghệ sĩ Hàn Quốc.

Kiến trúc sư người Thụy Sĩ đã sử dụng chất liệu kính và thép không gỉ để thể hiện chất lượng nghệ thuật đương đại tiên tiến thông qua những thiết kế của mình. Điều này giúp cho bảo tàng 2 mang lại những ý nghĩa mới từ các đồ vật bằng cách làm mới chúng theo hướng không ai nghĩ tới. Đó mới chính là bản chất của nghệ thuật đương đại.

Đặt vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam tại Aivivu để sở hữu giá vé tiết kiệm

Trung tâm văn hóa và giáo dục trẻ em Samsung

Kiến trúc sư Rem Koolhaas đã mang đưa một ý tưởng đột phá thành hiện thực, xây dựng nên trung tâm văn hóa và giáo dục trẻ em Samsung thành một công trình hoàn hảo đến mức khó tin. Với ý tưởng xây dựng một đường dây kết nối các khu vực của tòa nhà theo cách tự nhiên nhất, kiến trúc sư người hà Lan đã tạo ra một dòng chảy tự nhiên xung quanh căn nhà.

 

Bên cạnh đó, công trình được thiết kế nhằm toát lên một sự mạnh mẽ vươn lên, ám chỉ một thế hệ tương lai đang ngày càng phát triển. Bên trong Trung tâm văn hóa và giáo dục trẻ em Samsung thuộc bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung được gây chú ý bởi một hộp đen khổng lồ, có thể nhìn thấy qua kính và không gian linh hoạt khác nhau tùy thuộc vào thời gian và mục đích hoạt động.

Ý tưởng của Rem Koolhaas là nâng cấp khu phức hợp này lên thành một công trình đậm tính hài hòa. Công trình này là minh chứng cao nhất cho câu nói của chính kiến trúc sư Rem Koolhaas: “Kiến trúc là sự va chạm giữa cái nhìn sâu sắc và thực tế môi trường”.

Bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung ở Hàn Quốc là nơi đem đến cho bạn những góc nhìn mới lạ và đầy sáng tạo về nghệ thuật. Ba khu vực tham quan chính được tạo nên bởi ba nhà kiến trúc sư mang ba phong cách hoàn toàn khác nhau, sẽ mở ra cho bạn những điều không thể tưởng tượng được của ngành kiến trúc. Đặt mua vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam và bạn sẽ có chuyến bay về nước tiết kiệm liên hệ Aivivu

Du lịch Hàn Quốc ghé thăm bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung
Rate this post