Du lịch Ấn Độ khám phá Bưu điện cao nhất thế giới

104

Để chuyển thư đến bưu điện Hikkim nằm ở độ cao khoảng 4.400m bưu tá mỗi ngày đều phải đi bộ 46km. Cùng khám phá bưu điện đặc biệt này trong bài viết dưới đây.

Cách thị trấn Kaza, thung lũng Spiti, Ấn Độ khoảng chừng 15. Đó chính là ngôi làng Hikkim đươc bao quanh bởi những dãy núi hoang vắng, con đèo hiểm trở và những dòng sông. Phần lớn thời gian trong năm nơi đây bị cô lập vì lượng tuyết khá là dày đạc trên đường đèo. Ngôi làng có một bưu điện nhỏ, mối liên kết duy nhất giữa người dân và thế bên ngoài. Dân làng thường hay đến đây để gửi thư hoặc tiền vào tài khoảng tiết kiệm. Mua vé máy bay đi ấn độ giá rẻ khám phá những điều thú vị tại ngôi làng này.

Rinchen Chhering đã làm ở bưu điện từ khi thành lập vào năm 1983. Khi đó, ông mới là chàng trai 22 tuổi, được nhận vào làm vì là người chạy nhanh và có xe đạp. Công việc tại đây rất là khó khăn, bưu điện thường hay đóng cửa vào mùa đông vì tuyết quá dày. Mỗi ngày sẽ có hai bưu tá phải đi bộ 46 km qua những con đèo cao và những đồng cỏ trơn trượt để có thể chuyển thư đến với thị trấn Kaza. Từ Kaza, thư tín gửi đi cũng sẽ được chuyển bằng xe bus qua đường đồi núi vô cùng hiểm trở. Còn những bức thư gửi đến thung lũng sẽ được bưu tá đi bộ quay lại làng Hikkim để phát. Với cảnh quan đẹp mê hoặc của những đỉnh núi tuyết phủ, con đường mà các bưu tá đi bộ hàng ngày là tuyến đường độc nhất so với bất cứ hành trình đưa thư nào khác.

>>>>Gợi ý các món ăn độc đáo bạn khó có thể bỏ qua khi đặt chân đến Philippines

Những ngôi làng mà bưu điện Hikkim đưa thư tới cư dân khá là thưa thớt, sóng điện thoại yêu và không có internet. Một trong số đó là ngôi làng Komic nằm ở độ cao 4.587m. Ngôi làng này là một trong số những ngôi làng cao nhất trên Trái Đất mà du khách  có thể tiếp cận bằng đường bộ. Nơi đây có khoảng 13 ngôi nhà, một ngôi trường với 5 học sinh, một tu viện cổ và một dải đất nông nghiệp nhỏ trồng đậu xanh và lúa mạch.

Với dân số chủ yếu là theo Phật giáo, khu vực này cũng chính là nơi tọa lạc của một số tu viện cổ nhất của Ấn Độ, trong đó thì có nơi hơn 1.000 năm tuổi. Các nhà sư tại tu viện tuân thủ những truyền thống có từ rất nhiều thế kỷ trước, dành nhiều ngày để có thể tọa thiền và truyền giảng về sự cảm thông và lòng quảng đại. Họ cũng hành hương đến những thánh địa Phật giáo của nước ngoài và biên điện Hikkim là cầu nối để họ làm hộ chiếu và các loại giấy thông hành khác. Mua vé máy bay đi thai airways khám phá những điều thú vị độc đáo ở đây.

Bản tính kiên cường, chân chất và tình yêu thương trong tâm hồn cũng đã giúp cho người dân tại đây sinh sống và phát triển vùng đất xa xôi này trong rất nhiều thế kỷ. Ngày nay, có rất là nhiều người trẻ để chuyển đến sống tại thành phố lớn để tìm việc làm. Song với những người ở lại, bưu điện vẫn là cầu nối để giúp cho họ liên hệ với thế giới ở bên ngoài.

Du lịch Ấn Độ khám phá Bưu điện cao nhất thế giới
Rate this post