Du lịch Nhật Bản tìm hiểu về khách sạn lâu đài nổi tiếng tại đây

49

Du lịch đến thăm Nhật Bản bạn hãy thử khám phá lâu đài Ozu, đây chính là nơi duy nhất đem đến cho bạn một trải nghiệm sống giống như là một lãnh chúa thời trung cổ. Đặc biệt thì nơi đây cũng chính là lâu đài duy nhất ở Nhật Bản cho phép du khách nghỉ qua đêm.

Lâu đài Ozu nằm tại thị trấn Ozu thuộc tỉnh Ehime của Nhật Bản. Nơi đây được biết đến là khách sạn mới mở đem đến cho các du khách săn vé máy bay đi nhật bản nhiều trải nghiệm hấp dẫn vô cùng thú vị như các lãnh chúa thời xa xưa. Ở xung quanh của lâu đài chính là thị trấn Ozu thanh bình cùng với đó là dòng sông Hiji tuyệt đẹp.

Được xây dựng từ năm 1617, đây là một trong số ít những lâu đài làm hoàn toàn bằng gỗ ở Nhật Bản. Lâu đài có 4 tầng mang nét kiến trúc lịch sử trang nhã, dù đã có không ít lần phải trùng tu.

Giống như là nhiều thị trấn nông thôn Nhật Bản, dân số của nơi đây đã giảm mạnh trong thập kỷ ở gần đây. Chính vì thế mà để khôi phục sự hào nhoáng năm xưa, thị trấn đã biến những ngôi nhà cổ trở thành khách sạn, biệt thự cho thuê, trong đó có lâu đào Ozu.

Du khách tới lâu đài sẽ có trải nghiệm đặc biệt ngay từ khi mới đặt chân đến. Đội đón tiếp ăn mặc như binh lính thời trung cổ sẽ đón bạn bằng tiếng kèn vỏ sò, cờ vẫy, cùng với đó là loạt súng chào mừng.

Sau màn chào đón hoành tráng thì khách đặt vé máy bay đi Fukuoka sẽ được thưởng thức kagura đây là một điệu múa truyền thống. Người biểu diễn điệu múa linh thiên này thường hay mặc áo trắng, đeo tabi trắng, cùng với mặt nạ đỏ.

Bữa tối được phục vụ ở một trong số 4 tháp pháo tại khuôn viên của lâu đài, bằng những món truyền thống vô cùng sang trọng. Những tháp pháo đều là nguyên bản, đã tồn tại trong bốn thế kỷ qua. Sau bữa tối chính là buổi ngắm trăng, cùng với đó là uống rượu sake và ngâm thơ.

Những căn nhà cổ ở xung quanh lâu đài cũng đước sử dụng để đưa khách , về nghỉ. Đây cũng chính là những căn nhà đã được trùng tu cẩn thận với đội ngũ lễ tân và nhân viên khách sạn vô cùng chuyên nghiệp.

Một số dinh thự cổ tại thị trấn cũng được thuyết phục để đón tiếp du khách. Mỗi đợt thị trấn sẽ đónt tiếp không quá là 30 người, trong đó chỉ cso 6 người là được nghỉ tại lâu đài.

Buổi sáng khi ngủ dậy du khách sẽ được đón tiếp ở Garyu Sanso, đây là một biệt thự lịch sử bên vách đá có phòng trà nhìn ra sông Hiji.

>>>>Sa Pa nằm trong top những thị trấn tuyệt đẹp trên thế giới

Một số hoạt động hấp dẫn của thị trấn cũng sẽ được mang đến cho du khách, trong số đó thì phải nhắc dến đó là đánh cá truyền thống trên sông. Mức phí mà mỗi người sẽ phải trả là khác nhau và cao nhất là những du khách nghỉ ở trong lâu đài sẽ phải trả khoảng 100.000 yen (21,7 triệu đồng).

Du lịch Nhật Bản tìm hiểu về khách sạn lâu đài nổi tiếng tại đây
Rate this post