Du lịch Trung Quốc khám phá ngay dãy núi cầu vồng nổi tiếng này

246

Nếu như bạn chưa được tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp độc đáo của dãy núi cầu vồng tuyệt đẹp ở Trung Quốc. Thì chắc chắn có không ít người tưởng rằng đây chính là sản phẩm của photshop.

Thuộc công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà của tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Nơi đây với diện tích 322 km2. Dãy núi cầu vồng tự nhiên này chính là một món quà đặc biệt được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho đất nước tỷ dân này. Cũng nhờ vào địa hình độc đáo, nơi đây luôn được biết đến là top những địa điểm đáng tới nhất khi đặt vé máy bay đi trung quốc.

Dãy núi cầu vồng chính có nguồn gốc từ lớp trầm tích và sa thạch đỏ hình thành ở dãy núi trong hơn 24 triệu năm. Trải qua nhiều năm thì những lớp đá bị bào mòn và đã vô tình để lộ ra ngoài những đường sọc màu rất kỳ lạ, đồng thời đã tạo nên địa hình đặc biệt cho khu vực vùng núi này.

Không chỉ có màu sắc độc đáo mà dãy núi cầu vồng còn sở hữu rất nhiều mỏm đá với hình dạng rất kỳ lạ như là lâu đài, hình nón hay là hình những sinh vật thần thoại… cho du khách săn vé máy bay có thể thỏa sức mà khám phá. Đây cũng là kết quả của các hoạt động kiến tạo từ Ấn Độ tạo ra những rạn nứt địa chất và đá, do đó hình thành các dãy núi với hình thù và kích thước khác nhau như vậy.

Vùng núi cầu vồng này được các nhà khảo cổ học ở Trung Quốc phát hiện ra từ những năm 1920 -1930. Thế nhưng nơi đây vẫn ít người biết đến. Kể từ năm 2010 khi mà nơi đây được công nhận à di sản thế giới với tổng diện tích cần bảo tồn bao gồm gồm 6 khu vực lên đến 73.945 ha.

Ngày nay thì lối để đi đến dãy núi cầu vồng ở trong công viên Trương Dịch Đan Hà đã không còn hiểm trở như là ngày xưa nữa. Du khách có thể di chuyển trên những con đường mòn và leo lên các địa điểm cao nhất của danh lam thắng cảnh để chiêm ngưỡng được cảnh quan đầy màu sắc như là trong thế giới cổ tích thực thụ vậy.

>>>>Đến Phú Quốc note ngay những khu resort cho bạn nhiều góc sống ảo siêu chất

Dãy núi cầu vồng đã trở thành môt điêm đến khá là nổi tiếng và thu hút được nhiều du khách đến thăm quan và chụp ảnh. Thời tiết tại Cam Túc rất là khắc nghiệt với gió và tuyết lạnh từ tháng 4 đến tận tháng 10. Do đó thì thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm dãy núi cầu vồng là vào khoảng từ tháng 5-10 khi thời tiết mát mẻ và có nhiều ánh nắng mặt trời góp phần phản chiếu lên những màu sắc ấn tượng.

Du lịch Trung Quốc khám phá ngay dãy núi cầu vồng nổi tiếng này
Rate this post