Du lịch Trung Quốc khám phá ngay ngôi làng đẹp như tranh vẽ vào mùa đông

186

Làng tuyết Hương ở Trung Quốc vào mùa đông vô cùng xinh đẹp, với tuyết phủ trắng xóa các nóc nhà đã khiến cho nơi đây như là một bức tranh cổ tích vô cùng xinh đẹp.

Ngôi làng Tuyết Hương cách thủ  phủ Hắc Long Giang khoảng 280 km. Hàng năm mùa tuyết rơi tại đây thường kéo dài đến tận 7 tháng. Do đó tuyết dày và khá là mịn, cả ngôi làng đều được phủ một màu trắng xóa và thu hút khách du lịch mua vé máy bay giá rẻ đi trung quốc từ khắp nơi trên thế giới đổ về.

Vào khoảng tháng 12 đến tháng 3 nưm sau, các dòng sông ở đây đều bị đóng băng, tuyết phủ trắng xóa mọi ngóc ngách. Đây cũng chính là thời điểm lý tưởng nhất để bạn có thể ghé thăm làng Tuyết Hương. Ngôi làng này nổi tiếng cách đây vài năm khi thành bối cảnh chụp ảnh của một nhiếp ảnh gia. Sau đó thì tấm ảnh đã đạt một giải thưởng lớn, cũng từ đó thì tuyết hương được biết đến rộng rãi hơn rất là nhiều.

Tại đây các ngôi nhà thường đóng cửa suốt ngày. Vào dịp tết người dân ở đây sẽ troe đèn lồng đỏ và trang trí trước cửa nhà. Tòa bộ hàng ràng cùng cây cối ở xung quanh nhà đều được bao phủ bởi lớp tuyết dày và trắng mịn trông như là những cây nấm khổng lồ.

Ngôi làng tuyết thường là đông khác vào lúc sáng sớm, du khách s có thể đến với vào buổi trưa hoặc là tối để tránh đông đúc. Ngoài tham quan, chụp ảnh bạn cũng có thể trải nghiệm một số dịch vụ như là ngồi xe trượt tuyết do chó kéo.

Buổi tối cả ngôi làng sẽ được thắp sáng tạo nên một khung cảnh lung linh huyền ảo. Du khách mua vé nok air có thể tham gia đốt lửa trịa, dùng bữa tối và ngủ tại nhà người dân khi đến thăm nơi đây.

Ngôi làng được du khách đặt ch nhiều tên gọi như là: Nơi có cảnh núi cao nhất phía bắc, nơi có ánh sáng mặt trời trong trẻo nhất. Năm 2012, làng được Ủy ban Văn hóa Trung ương Trung Quốc trao tặng danh hiệu “Ngôi làng văn hóa truyền thống” và là một trong những điểm đến của “Lễ hội Băng đăng” tại Cáp Nhĩ Tân.

>>>Mùa hoa cỏ lau đến nhanh chân ra cầu Long Biên check in thôi

Để có thể đến được làng Tuyết Hương, du khách có thể đi xe bus từ Cáp Nhĩ Tân, thời gian di chuyển khoảng chừng 5-6 tiếng. Mỗi ngày chỉ có vài chuyến xe nên bạn cần phải lên lịch trình cho thật là kỹ lưỡng nhé.

Du lịch Trung Quốc khám phá ngay ngôi làng đẹp như tranh vẽ vào mùa đông
Rate this post