Du lịch Trung Quốc khám phá những món ăn cay nổi tiếng này

418

Đối với các tín đồ thích ăn cay thì khi đặt chân đến thăm Trung Quốc bạn có thể thử thưởng thức những món cay nồng nổi tiếng này. Các món cay nhất thường đến từ Tứ Xuyên, Quý Châu, Trùng Khánh, Vân Nam…

1. Đậu phụ sốt Tứ Xuyên

Đậu phụ sốt tứ Xuyên là một món ăn nổi tiếng khắp thế giới. Món ăn này được nấu với sốt ớt cay, đậu hũ, thịt lợn xay và rất nhiều tiêu Tứ Xuyên. Loại tiêu này là nguyên liệu chính trong ẩm thực của Tứ Xuyên cũng như là Quý Châu. Nó cay đến mức mà lưỡi của bạn mua vé máy bay đi thành đô tê tạm thời. Nhà hàng Đậu hũ Chen Mapo tại Thành Đô được coi là nơi có món đậu phụ Tứ Xuyên ngon nhất.

2. Mì Tứ Xuyên

Phiên bản truyền thống của món mì này không có lạc hay là vừng, đường. Món mỳ Tứ Xuyên chính gốc gồm có sốt ớt cay xè lưỡi với hành lá và rau mùi. Sốt được đổ ở dưới đáy bát, sau đó thì mì luộc chín tới. Nếu bạn muốn thử món mì Tứ Xuyên đún kiểu thì đến nhà hàng Chengdu Dan Dan Mian ở đối diện đền Wuhouci ở Thành Đô.

3. Gà sốt Tứ Xuyên

Mặc dù món ăn này nghe tên có vẻ khá là bình thường thế nhưng hương vị lại hết sức đặc biệt. Gà luộc được ướp với sốt ớt gồm có 10 loại gia vị khác nhau. Cũng chính vì vậy mà gà sốt Tứ Xuyên rất là cay nhưng vẫn được rất nhiều người yêu mếm. Các nhà hàng ẩm thực Tứ Xuyên đều phục vụ món gà này.

4. Miến chua cay Trùng Khánh

Thường có giá ít hơn 6 nhân dân tệ (khoảng 21.000 đồng), loại miến rẻ tiền này được rất nhiều thực khách ở khắp trung quốc yêu thích. Miến chua cay Trùng Khánh được làm từ bột khoai lang và nước súp đậu tương, tương ớt, nhiều dấm và dầu ớt. Bạn mua vé máy bay đi trùng khánh có thể dễ dàng tìm thấy món miến này ở trong bất kỳ quầy ăn vặt nào tại Trung Quốc.

5. Lẩu khô Trùng Khánh

Trong một cái niêu nhỏ, nhiều loại rau củ, đậu hũ và một chút thịt được xào sơ rồi sau đó đưa lên bàn ăn của bạn khi hãy còn nóng. Món ăn khô, ít các loại mỡ và sốt vì ẩm thực Trùng Khánh ít béo hơn ẩm thực của Tứ Xuyên. Với nguồn ớt đỏ, ớt xanh, hành lá và gừng tỏi dồi dào, đây cũng được coi như là một trong những món cay nhất ở Trung Quốc.

6. Súp cá chua cay Quý Châu

Mặc dù không phải là nơi nổi tiếng Trung Quốc về ẩm thực thế nhưng Quý Châu cũng có rất là nhiều món ăn cay nóng. Một trong các món ngon nhất tại đây đó chính là súp cá chua cay, một món súp được làm từ một loại cá nước ngọt bất kỳ cùng với cà chua, ớt Quý Châu, dầu ớt, hành lá và tỏi. Vị chua của súp có được đều nhờ vào các loại rau củ lên men chứ không phải là dấm như là nhiều người thường nghĩ. Bạn có thể nếm món ăn này tại các nhà hàng tại Quý Châu hoặc là nhiều thành phố lớn khác của Trung Quốc.

7. Bò cay Hồ Nam

Hồ nam là nguồn sản xuất thịt bò lớn thứ hai ở Trung Quốc. Món bò cay tại Hồ Nam này được làm từ thịt bò xào với ớt tươi và khô. Bạn mua ve may bay gia re di bac kinh có thể thấy món ăn này trong hầu hết các thực đơn của nhà hàng tại Hồ Nam.

8. Gà cay Vân Nam

Hầu hết thì dân sành ăn tại Trung Quốc đều đã thử qua er kuai đây là món ăn gồm có bánh bao được làm từ gạo nếp hấp rồi sau đó thì xòa với ớt tươi và thịt gà chiên. Các nhà hàng ở quanh đại học Vân Nam ở Côn Minh chính là nơi mà bạn nên đến nếu muốn thử món gà này.

9. Lẩu Trùng Khánh

Lẩu là một món ăn rất là phổ biến của Trung Quốc, với nhiều kiểu khác nhau trong số đó thì cay nhất luôn là từ Trùng Khánh. Một lớp mỡ bò nằm ở trên mặt nước lẩu, sau đó là các loại ớt đỏ tươi và khô cùng với 20 loại gia vị và thảo mộc khác nhau. Chính vì vậy mà thịt, rau, mì hay là đậu phụ khi nhúng vào lẩu cũng sẽ có vị cay đọng lâu ở trong miệng.

10. Đậu phụ vị cá

>>>>Những điều bạn nên biết khi di chuyển ở Đài Bắc bằng tàu điện ngầm

Tên tiếng Trung của món ăn này là 香豆腐 nó co nghĩ là đậu phụ mùi cá mặc dù món ăn này chẳng có chút cá nào. Tương ớt đỏ, đường, tỏi, hành và nước tương được hầm với đậu phụ chiên giòn và ớt tươi. Người ta cũng thay thế đậu phụ bằng cà tím và thịt lợn. Mỗi nhà hàng Tứ Xuyên lại nấu món này dựa theo một phong cách riêng.

Du lịch Trung Quốc khám phá những món ăn cay nổi tiếng này
Rate this post