Ghé thăm hòn đảo kỳ lạ lợn biết bơi và xin ăn

95

Trên đảo Big Major những chú lợn chính là những cư dân chính ở trên đảo này, hàng ngày chúng bơi ra biển để đón tàu thuyền và xin ăn từ những du khách. Cùng khám phá ngay những điều thú vị ở nơi đây.

Big Major là một hòn đảo không có người, ở vùng vịnh Exumas, Bahamas. Cư dân chính ở đây là khoảng 20-25 con lợn lớn nhỏ bán hoang dã.

Những con lợn trên hòn đảo này toàn là dân nhập cư từ hàng chục năm về trước. Nguồn gốc của những chú lợn này vẫn còn đang là một ẩn số. Chuyện kể rằng, chúng đã bị những thủy thủ bỏ lại. Một số người khác cho rằng chúng xuất hiện từ vụ đắm tàu gần đó. Theo kênh truyền hình Today Show, một người đàn ông tên Wayde Nixon mang những con lợn tới đây để thành lập một trang trại vào những năm 1990.

Vùng biển nhiệt đới không phải môi trường sống tự nhiên của lợn. Trước đây, chúng lang thang ở rừng để kiếm thức ăn. Từ những năm 2000, khi mà du khách săn vé máy bay tết Vietnam airlines đến hòn đảo này ngày càng nhiều, chúng đã dành cả ngày để bơi, nằm ở trên cát và đợi người đến cho ăn.

Khi mà thấy những đoàn thuyền từ xa, chúng sẽ bơi ùa ra và chào đón du khách như là những chú cún đợi chủ nhà về. Bám vào thuyền là cách mà chúng xin ăn. Thức ăn ưa thích của đàn lợn là các loại rau củ và trái cây. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên Hàng Hải Bahamas gợi ý du khách nên cho chúng ăn cà rốt, rau diếp, dưa hấu và táo.

Thời gian tốt nhất để bơi cùng và cho lợn ăn là sáng sớm, trước khi chúng trở nên lười biếng và ngủ trên cát.

>>>>Nếu đã chán với bức tường vàng của tiệm cối xay gió rồi thì hãy check in tại những bức tường này ở Đà Lạt

Vào năm 2017 một số con lợn trong đàn đã bị tử vong vì nuốt quá là nhiều cát. Chính quyền đã khuyến khích du khách cho chúng ăn ở dưới nước để tránh tình trạng này. Nếu ở trên bờ thì bạn có thể cho chúng uống vì nguồn nước ngọt ở trên đảo khá là khan hiếm. Một số con lợn khác đã được đưa đến đảo để thay thế số lượng bị mất đi.

Hầu hết du khách đánh giá những con lợn biết bơi trên hòn đảo rất mến người và dễ gần. Thế nhưng đã có trường hợp du khách bị lợn đuổi. Một du khách đã viết trên mạng xã hội do cô mang theo túi đồ ăn, con lợn to đã đuổi theo và húc vào hông cô. Đây không phải là hành động tấn công mà thực chất là chúng đang xin ăn.

Khi mà chúng đuổi theo bạn thì bạn đừng nên quá hoảng loạn mà hãy giơ bàn tay không về phía chúng. Những con lợn sẽ nhận ra là bạn không có đồ ăn và bỏ đi. Ngoài ra thì khi bơi cùng đàn lợn, hãy vuốt ve chúng, tuyết đối không cưỡi, trêu chọc và ném đá.

Phương tiện duy nhất đưa du khách dat ve Vietnam airlines đến thăm hòn đảo là thuyền. Bạn có thể lựa chọn khu nghỉ dưỡng ở trong quần đảo bao gồm cả dịch vụ trọn gói tham quan bãi biển lợn bơi. Các tháng 11 và 12 là thời điểm tốt nhất để tới đây, do thời tiết đẹp và hòn đảo ít đông đúc hơn tháng 4.

Khi đến đây du khách nok air sẽ được tận hưởng khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, bơi trong làn nước xanh như ngọc và được tắm nắng ở trên bãi biển cát trắng. Ngoài ra thì các tour ra đảo sẽ đưa du khách tham quan thằn lằn đá, lặn biển, bơi cùng cá mập hay tham quan tàu chìm.

Ghé thăm hòn đảo kỳ lạ lợn biết bơi và xin ăn
Rate this post