Gợi ý các món ăn nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích tại Kyoto P2

76

Thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng tại Tokyo là một trong những trải nghiệm khó quên dành cho bạn. Tìm hiểu ngay những điều thú vị hút khách tại đây.

Shojin Ryori

Những người ăn chay sẽ rất thích khi đến với cố đô này vì họ có thể thưởng thức các món ăn chay Kyoto Nhật Bản ngon miệng ở nhiều quán ăn Shojin Ryori Phật giáo nổi tiếng. Phật giáo đến Nhật Bản vào thế kỷ thứ 6 và ngày nay Kyoto là nơi có hơn 1.600 ngôi chùa. Một trong những nguyên lý của Phật giáo là ahimsa (lòng từ bi đối với tất cả chúng sinh), quy định rằng Phật tử không được làm hại bất kỳ sinh vật nào. Điều này đã tạo ra Shojin Ryori – còn được gọi là ẩm thực sùng đạo Phật – một loại ẩm thực không bao gồm thịt hoặc các sản phẩm từ thịt.  Mua vé máy bay đi fukuoka giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách này.

Một bữa ăn này thường bao gồm các loại thực phẩm có 5 màu: đỏ, xanh lá cây, trắng đen và vàng. Đại diện cho 5 yếu tố của Phật giáo Nhật Bản: Hỏa, Mộc, Kim, Thủy và Thổ. Thành phần thường bao gồm đậu phụ và hạt vừng và các loại rau như là củ cải daikon và cà tím. Hãy nuôi dưỡng cơ thể và tinh thần của bạn với bữa ăn chay tại Ajiro, nơi phục vụ các món như đậu phụ hồ trăn và gluten lúa mì gói trong ống tre. Hoặc đến Hale một quán cafe khiêm tốn ở Chợ Nishiki phục vụ bữa trưa set Shojin Ryori giá cả phải chăng, cân bằng và ngon miệng .

Yudofu và Yuba

Nước tinh khiết cửa Kyoto cho phép sản xuất một số loại thực phẩm từ đậu nành tốt nhất, chẳng hạn như là Yudofu (các khối đậu phụ luộc kem) và Yuba (tàu hũ ki). Trong các nhà hàng Yudofu nổi tiếng như Tousiro, một nồi gỗ đun nóng với nước dùng tào tảo bẹ đơn giản được đặt trước mặt thực khách. Khi nước dùng sôi, đầu bếp sẽ thả nhiều miếng Yudofu tươi vào trong đó. Khi đậu phụ có màu đẹp và ấm, bạn vớt ra khỏi nồi và nhúng vào nước sốt ponzu để thưởng thức đặc sản ở Kyoto này.

Đôi khi nó được gọi là “Hatake No Niku”, có nghĩa là  ‘thịt từ các cánh đồng’ trong tiếng Nhật, Yuba có nguồn gốc từ lớp màng khi sữa đậu nành được đun nóng. Kỹ thuật làm món ăn này xuất phát ở Trung Quốc sau đó đươc các nhà sư Phật giáo mang đến Nhật Bản và trở thành một món ăn địa phương phổ biến. Một nhà số nhà hàng tốt để nếm thử món Yuba hầm có hàm lượng protein cao, ít calo là Toyouka Jaya. Bạn cũng có thể mua Yuba khô làm quà từ cửa hàng Senmaruya có từ năm 1804. Săn vé máy bay giá rẻ đi nhật bản khám phá những điều thú vị hút khách nổi tiếng.

Uji Matcha Desserts

Du lịch Nhật Bản không thể bỏ qua cơ hội được thử những món ăn được làm từ Matcha nổi tiếng, nó gồm có các lá trà xanh đã qua chế biến được nghiền thành bột mịn có vị đắng nhẹ. Uji một thành phố nhỏ ở phía Nam của Kyoto nổi tiếng với matcha, đặc biệt là trong nhiều cửa hàng tráng miệng kem matcha ăn kèm, bánh quy matcha và thạch matcha. Nishiki Ichiyo là một cửa hàng Matcha nổi tiếng ở Uji phục vụ bánh kếp matcha và bỏng ngô vị matcha.

Obanzai

>>>>Tìm hiểu về các dịch vụ trên máy bay của vietnam airline

Một thuật ngữ lần đầu tiên được sử dụng bởi nhà viết luận Shige Ōmura ở Kyoto trong một bài báo năm 1964 để mô tả cách nấu ăn truyền thống ở Kyoto theo kiểu gia đình. Ẩm thực của Obanzai bao gồm các món ăn được chế biến chủ yếu là bằng các nguyên liệu với nguồn gốc hoặc là sản xuất ở Kyoto. Có vài ý tưởng chính đằng sau triết lý của Obanzai như là các món ăn chỉ nên được chế biến bằng cách sử dụng các nguyên liệu chính thống, chất lượng hay là họ nên khen ngợi tâm trạng hoặc là thể trạng của những người ăn nó.

Gợi ý các món ăn nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích tại Kyoto P2
Rate this post