Gợi ý các món ăn nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích tại Kyoto P1

356

Là cố đô của Nhật Bản nên ẩm thực cùng những món ăn đặc sản tại Kyoto cũng đem đến sự tinh tế vào đầy thu hút. Hãy cùng khám phá ngay để có thể cảm nhận được rõ nét hơn nhé.

Kaseiki Ryori

Cách ăn uống tinh tế của Kyoto được thể hiện rõ nhất qua Kasseiki Ryori- ẩm thực haute nhiều món được phục vụ tại nhà hàng và quán trọ ở quận Geisha nổi tiếng của thành phố Gion. Bắt nguồn từ những bữa tiệc ăn mừng được làm thủ công vô cùng chu đáo được chuẩn bị cho tầng lớp thượng lưu Nhật Bản trong thời kỳ Edo từ năm 1603 đến năm 1868, Kaseiki ryori được phục vụ theo kiểu rất sạch sẽ và bày tỏ lòng kính trọng với các nguyên liệu theo mùa. Săn vé máy bay giá rẻ đi nhật bản khám phá những món ăn hấp dẫn này.

Các món ăn mạ đẹp mắt và tinh tế được làm thủ công bởi các đầu bếp lành nghề và những người học việc của họ. Từ hàng ghế quầy của Gion Karyo từng được trao giải thưởng sao “Michelin” của Kyoto, bạn  có thể xem một nhóm đầu bếp chuẩn bị các món ăn ngay tại bàn theo thứ tự: sakizuke, nimono, mukozuke (một món sashimi), hassun (món ăn được làm từ các nguyên liệu theo mùa), yakimono (món nướng), hanmono (món cơm) và cuối cùng là một món tráng miệng.

Nishin Soba

Bởi vì Kyoto cách xa bờ biển, trong lịch sử thành phố không dễ dàng có thể tiếp cận với hải sản tươi sống, vì vậy cá thường được bảo quản để có thể giữ lâu hơn. Một loại cá phổ biến như vậy là cá trích Thái Bình Dương, được gọi là Nishin. Vào khoảng thế kỷ 19, nó được nấu trong nước tương và đường để kéo dài thời hạn sử dụng. Năm 1882, Yosakichi, bếp trưởng của nhà hàng Matsuba đã phát minh ra Nishin soba, một món phở nhẹ và ấm. Nhà hàng ở Kyoto nổi tiếng khác để thử món ăn bổ dưỡng này là Takehana, một quán café kiêm mì nhỏ khiêm tốn với các loại bia địa phương ngon.

Kyozushi

Nigiri sushi được làm từ cá tươi sống, phổ biến ở nhiều thành phố Nhật Bản, nhưng vì thiếu cá tươi trong quá khứ Kyoto đã phát triển một biến thể sushi địa phương độc đáo gọi là kyozushi hay Kyoto-sushi. Một trong những loại Kyozushi phổ biến nhất là Sabazushi, sushi cá thu được làm từ thịt được bán tại Izuju, một cơ sở đã hơn 100 năm tuổi và hầu như lúc nào cũng có một hàng dài thực khách chờ đợi. Một lựa chọn tốt khác là Hisago Zushi, nơi bạn đặt vé máy bay đi Nagoya giá rẻ có thể xem đầu bếp làm việc qua cửa sổ phía trước cửa hàng trước khi nhận sushi để thưởng thức ngoài trời ở sông Kamo gần đó.

Kyo-tsukemono

Ở trên khắp Kyoto, bạn  sẽ thấy rất nhiều cửa hàng bán các loại rau ngâm đủ màu sắc để làm đồ ăn nhẹ và quà lưu niệm tuyệt vời. Đó là do đặc sản của Kyoto nổi tiếng này được coi là một trong các món ăn ngon nhất của Nhật Bản. Trước khi có tủ lạnh, các loại rau trồng ở địa phương dễ hư hỏng vào mùa hè nóng ẩm, vì vậy chúng được ngâm chua để kéo dài thời gian sử dụng.

Thành lập năm 1940, Uchida Tsukemono là một cửa hàng ở Chợ Nishiki bán một số loại senmaizuke ngon nhất – một loại dưa muối củ cải tinh túy của Kyoto thường được ăn vào mùa đông. Nếu bạn  muốn nếm thử nhiều loại dưa chua hơn, hãy đến Akoyachaya để thưởng thức bữa tiệc tự chọn ăn thỏa sức của họ với 20 loại dưa chua có thể thưởng thức với cơm hoặc cháo.

Gợi ý các món ăn nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích tại Kyoto P1
Rate this post