Gợi ý những ngôi đền lạ hút khách độc đáo trên thế giới

108

Đền là một công trình kiến trúc được xây dựng để thờ cúng, phục vụ các tôn giáo, tín ngưỡng địa phương hoặc một danh nhân quá cố. Bên cạnh đó, những ngôi đền cũng đã trở thành một địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn các du khách thập phương. Du khách đến đây để khám phá lịch sử, văn hóa.

Đền Phallic (Thái Lan)

Bangkok Phallic mà một ngôi đền thờ tôn vinh nữ thần Chao Mae Tubtim. Khi đến đây, du khách mua vé máy bay đi thái lan vietjet có thể tìm thấy hàng trăm các tác phẩm bằng gỗ, đá chạm khắc hình dương vật từ nhỏ đến lớn. Có tác phẩm cao tới 10m được trang trí bằng những dải ruy băng.

Nếu như ước nguyện được hoàn thành, mọi người sẽ đặt thêm một hình dương vật ở đền thờ. Hành động này như dấu hiệu của sự tôn trọng và việc hoàn thành ước nguyện. Ngôi đền nằm trong khuôn viên của khách sạn Swissotel Nai Lert Park ở trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Đền Karni Mata (Ấn Độ)

Đền Karni Mata được xây dựng vào đầu những năm 1900. Nơi đây là một trong những ngôi đền khác thường ở Rajasthan, Ấn Độ. Nó còn được xây dựng để tưởng nhớ nữ thần chuột Karni Mata. Những con chuột đủ hình dạng, kích cỡ chạy tán loạn xung quanh ngôi đền.

Tại ngôi đền này, việc ăn thức ăn bị chuột gặm nhấm được coi như là một vinh dự lớn. Phát hiện ra một con chuột trắng được coi là một điều may mứn đặc biệt. Khi vô tình giẫm phải một con chuột và giết chết, du khách mua vé máy bay đi new delhi giá rẻ phải mua một bức tượng chuột bằng vàng hoặc bạc sau đó đặt trong ngôi đền như sự đền đáp cho tội lỗi.

Đền Goa Lawah (Indonesia)

Goa Lawah có nghĩa là hang dơi. Điểm đến này thường được nhắc đến trong danh sách những ngôi đền kỳ lạ trên thế giới. Đây cũng là một trong những ngôi đền quan trọng nhất tại Bali. Khu phức hợp chính được xây dựng xung quanh cửa hang, nơi sinh sống của đàn dơi.

Ngôi đền này nằm tại làng Pesinggahan, Dawan, nơi đây được xây dựng vào thế kỷ 11 bởi Mpu Kuturan, một trong những thày tu đặt nền móng của Ấn Độ giáo trên hòn đảo này. Điểm thu hút du khách đến đây chính là đàn dơi hút mật sinh sống ở xung quanh và phía sau của ngôi đền.

Đền Bullet Baba (Ấn Độ)

Ngôi đền khác thường tại Jodhpur, của Ấn Độ, được xây dựng dành riêng cho Om Banna, người đã gặp tai nạn dẫn đến tử vong khi mà tái chế chiếc mô tô yêu quý của bản thân. Theo như lời người dân địa phương, khi được đưa về đồn cảnh sách địa phương sau vụ tai nạn, chiếc xe máy lại xuất hiện ở địa điểm khác. Săn vé máy bay đi Mumbai giá rẻ khám phá điểm đến hút khách tại đây.

Ngôi đền là nơi cuối cùng đặt chiếc xe. Lễ vật chính tại đền Bullet Baba là bia. Người dân nơi đây tin rằng khi đi qua đường cao tốc Pali-Jodhpur, hành khách phải dừng lại ngôi đền, nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến cái chết.

Đền Stambheshwar Mahadev (Ấn Độ)

>>>Hướng dẫn cách đặt chỗ ngồi trên máy bay vietnam airlines

Stambheshwar Mahadev còn được nhiều du khách biết đến là đền Chìm. Nơi đây là một trong những đền thờ thần Shiva khác thường nhất tại Ấn Độ. Ngôi đền nằm ở Kavi Kamboi, Gujarat, cạnh vịnh Cambay. Theo thần thoại Ấn Độ giáo, công trình được thành lập bởi Chúa Kartik sau khi giết quỷ Tarkasur.

Tính độc đáo của địa điểm du lịch này xuất phát từ việc ngôi đền chỉ có thể được nhìn thấy khi thủy triều xuống.

Gợi ý những ngôi đền lạ hút khách độc đáo trên thế giới
Rate this post