Hai món ăn nổi tiếng đã đến Cần Thơ nhất định phải thử một lần

88

Đã đến với Cần Thơ không chỉ đi khám phá cảnh đẹp mà du khách đến với nơi đây còn được thưởng thức những món ăn ngon hấp dẫn tại đây. Cùng nhau đi khám phá ẩm thực Cần Thơ qua bài viết dưới đây nhé.

Ốc bươu nướng tiêu cay

Đây là một trong những đặc sản của Cần Thơ mà hầu như du khách đến đây đều muốn thưởng thức. Để có thể làm món ăn này người ta thường là luộc sơ qua ốc rồi mới nướng. Ốc sẽ được nướng trên bếp than cửu để giữ được độ thơm cùng với đố là mùi vị tự nhiên của món ăn. Sau đó thì người ta sẽ cho thêm chút nước mắm đã được pha sẵn các loại gia vị sao cho vừa ăn: tiêu, tỏi, bột ngọt… nướng cho đến khi thấy nước bên trong sôi lên, hơi cạn xuống thì cho ra đĩa là dùng được.

Ốc vừa chín tới sẽ có vị ngọt đặc trưng hòa cùng với các loại gia vị trong nước mắm. Vị cay cay của tiêu ở đầu lưỡi hòa chung với vị ngọt mặm vừa đủ sẽ làm bạn phải mê mẩn. Nước mắm khi pha chế phải có đủ vị chua, cay, mặn ngọt vừa đủ độ. Nếu như thiếu một vị thì coi như là món ăn thất bại. Ốc bươu nướng tiêu thường ăn kèm với rau răm.

Ngoài cách phổ biến trên thì cũng nhiều người mua vé vietjet giá rẻ thích nướng ốc tươi để có thể giữ được vị ngọt tự nhiên. Khi nướng vẫn phải canh thời gian cho hợp lý rồi mới cho nước mắm tiêu vào. Chế biến theo cách này thì thịt ốc sẽ ngọt hơn, giòn hơn nhưng thực khách nhớ phải đợi lâu.

Ốc nướng tiêu ăn đúng điệu phải húp cả nước gia vị bên trong ốc. Vị mặn, hơi cay của nước ốc càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và lạ miệng. Cũng có lẽ vì thế khi dùng món ăn này, người ta không cần thêm thứ nước chấm nào khác. Bạn có thể tìm ăn món này ở bất kỳ hàng quán nào ở Cần Thơ. Giá cho một đĩa trung bình 70.000 đồng.

Chuột đồng chiên nước mắm

Chuột đồng chế biến thành các món ăn sẽ khiến cho không ít thực khách  đến với Cần Thơ cảm thấy khiếp sợ. Thế nhưng đây là một món ăn đặc sản vùng đất này. Món ăn này có mùi hơi nồng nhưng lại được nhiều người thích thú vì vị đậm đà, khiêu khích vị giác của người ăn.

Để làm món ăn này thì những con chuột đồng mập mạp sau khi mà được những người dân bắt về sẽ thui vàng rồi sau đó thì làm sạch, để cho ráo rồi chặt đầu. Chuột chiên với nước mắm có thể để nguyên con hoặc cũng có thể chặt ra thành từng miếng tùy theo cách thức của người chế biến.

>>>>Vui chơi thả ga mùa hè với khu trượt thác Hòa Phú Thành Đà Nẵng

Chuột sau khi để ráo cho thêm chút hành tím đã được băm nhuyễn, ướp chung với một chút nước mắm ngon rồi sau đó sẽ để khoảng 30 phút cho nó thấm vị. Sau khi chuột đã được cho vào chảo dầu sôi ngập, chiên cho đến khi thịt chuột chín, bề ngoài thì có màu hơi vàng, lại vớt ra để ráo một chút. Sau đó thì lại cho vào chiên tiếp lần hai cho đến khi có màu vàng óng thì thôi. Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho chút dầu, đợi đầu sôi rồi thì cho tỏi vào phi thơm, cho lượng mắm và đường vào rồi cho chuột lên đảo đều cho nó ngấm gia vị, đun cho đến khi nào nước cạn thì sẽ vớt ra. Khi ăn bạn cũng sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt quyện cùng với các gia vị được ướp thêm vào.

 

Hai món ăn nổi tiếng đã đến Cần Thơ nhất định phải thử một lần
Rate this post