Khám phá 5 khu ổ chuột lớn nhất thế giới

2204

 

Cuộc sống ngày càng hiện đại, đời sống vật chất tinh thần của con người ngày 1 cao hơn. Nhưng mặt trái của nền kinh thế phát triển là khoảng cách giàu nghèo quá lớn, cuộc sống của 1 bộ phận dân cư không nhỏ rơi xuống tận cùng. Bạn có thể ghé thăm những điểm đến sang trọng, hoa lệ nhất thế giới hay: Khám phá 5 khu ổ chuột lớn nhất thế giới để cảm nhận chân thực nhất về cuộc sống này.

Neza-Chalco-Itza

Hiện tại trên thế giới đang có hơn 200.000 khu ổ chuột, Neza-Chalco-Itza là một khu ổ chuột lớn nhất thế giới nằm ở đất nước Mexico với khoảng 4 triệu người sinh sống.

Sự ra đời của Neza-Chalco-Itza bắt đầu từ những năm 1900 khi ngành công nghiệp đường sắt phát triển. Người dân chủ yếu sinh sống bất hợp pháp tại đây, cuộc sống của họ vô cùng khó khăn, sống tạm bơ trong những biệt thự bỏ hoang, và bất cứ ở đây có thể.

Orangi Town

Toàn cảnh khu ổ chuột Orangi Town

Pakistan – đất nước được mệnh danh là xứ sở của ánh nắng mặt trời, nơi sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Tuy nhiên có một bộ phận dân cư không nhỏ sống trong các khu ổ chuột tập trung ở khu vực Orangi Town. Đây là một trong những khu ổ chuột lớn nhất khu vực Châu Á, với khoảng 1.8 triệu người sinh sống.

Theo số liệu được công bố, nơi đây có diện tích chỉ khoảng 56 km vuong và 13 khu dân cư chính thức, mỗi khu vực đều có một hội đồng và những quy định riêng. Tuy cuộc sống khó khăn là vậy, tuy nhiên Orangi  là thị trấn duy nhất có đại diện quyền ở Karachi.

Kibera

Là một trong những khu ổ chuột lớn nhất thế giới, lớn thứ hai ở lục địa Phi nằm ở Nairobi, Kenya. Với khoảng 2,5 triệu người sinh sống trong điều kiện tồi tàn đói khổ. Để giúp cho cuộc sống của những người trong khu ổ chuột này tốt hơn Liên hợp quốc đã có rất nhiều chính sách tích cực nhưng kết quả không mấy khả quan. Vì số người vô gia cư không ngừng tăng lên.

>>> Có thể bạn: Vé máy bay đi Úc giá rẻ nhất năm 2017

Dharavi

Mumbai nổi tiếng về độ giàu có những điểm đến sang trọng, hào hoa hút khách du lịch trên khắp thế giới tuy nhiên mặt trái của nền kinh tế phát triển quá nhanh ở đây chính là khoảng cách giàu nghèo cực lớn, sự ra đời của Dharavi là một điều tất yếu.

Nơi đây là điểm nóng của Mumbai với các vấn đề như mại dâm, ma túy, lạm dụng lao động, kinh doanh bất hợp pháp. 1 triệu người chủ yếu sống ở diện tích khoảng 2,6 km, nơi nằm ở phía tây, chỉ cách trung tâm thành phố Mumbai bằng hai tuyến đường sắt. Ghé thăm điểm đến này, vẫn biết cuộc sống không phải màu hồng nhưng vẫn khiến nhiều du khách xúc động.

Khayelitsha

Khu ổ chuột lớn có tên tuổi trên thế giới nằm ở Nam Phi với khoảng 400.000 người sinh sống. Sự ra đời của Khayelitsha là do tình trạng bùng nổ dân số, nạn phân biệt chủng tộc, điều đặc biệt hơn cư dân ở đây rất trẻ với 40% dân số dưới 19 tuổi.

Khu ổ chuột Khayelitsha

Đại lý Tiger Airways vừa cùng các bạn điểm qua những khu ổ chuột lớn nhất trên thế giới. Nếu có thời gian, cơ hội vào một dịp nào đó các bạn có thể đến tìm hiểu cuộc sống của những người dân sống trong khu ổ chuột này để trân trọng thêm cuộc sống hiện tại của mình.

Khám phá 5 khu ổ chuột lớn nhất thế giới
4.4 (88%) 5 votes