Khám phá các công trình kiến trúc nguyên khối nổi tiếng hút khách trên thế giới

62

Mới nhìn thì bạn có thể nghĩ rằng đây là tác phẩm của nền văn minh ngoài hành tinh, bởi kiến trúc độc đáo từ một khối duy nhất của các công trình này đã tạo nên hình ảnh đẹp đến siêu thực.

1. Đài tưởng niệm Podgaric, Croatia: Đài tưởng niệm Podgric nằm ở bên rìa thị trấn Podgaric, nơi đây được xây dựng từ một khối đá khổng lồ. Công trình này hoàn thành vào năm 1967 để kỷ niệm cuộc nổi dậy của Croatia năm 1941 chống lại phát xít Đức trong Chiến tranh thế giới thứ 2. Đặt vé máy bay giá rẻ từ đài loan về việt nam tại đại lý bamboo airways.

2. Đài tưởng niệm của Đảng cộng sản Bulgaria: Công trình độc dáo như như là phi thuyền UFO này được xây dựng nhằm để tôn vinh phong trào chủ nghĩa xã hội tại Bulgaria. Hoàn thành vào năm 1981, tuy nhiên giờ đây nó đã bị bỏ hoang và trở thành điểm du lịch thu hút du khách và các nghệ sĩ vẽ graffiti.

3. Đài tưởng niệm Freedom Hill, Bosnia: Đài tưởng niệm Freedom Hill còn có một tên gọi khác đó là Gligino Brdo, nó được xây dựng vào năm 1970 tại Bosnia. Hình dáng của Freedom Hill trông giống như là một bông hoa khổng lồ có chiều cao khoảng chừng 11 m. Sau nhiều biến cố, hiện nay đài tưởng niệm nay fđã bỏ hoang và bị biến thiên nhiên xâm chiếm.

4. Tượng đài công viên Spomen, Serbia: Công trình tuyệt đẹp bằng một khối duy nhất ở công viên Spomen bao gồm đường hầm và cấu trúc tam giác lớn. Tất cả được hoàn thành vào năm 1981, nhằm vinh danh những chiến sỹ Phần Lan đã nổi dậy chiến thắng Đức Quốc xã trong thế chiến thứ 2. Mua vé máy bay từ toronto về việt nam giá rẻ tại Bamboo Airways.

5. Đài tưởng niệm Petrova Gora, Croatia: Công trình nổi tiếng này được xây dựng trên đỉnh cao nhất của dãy núi cùng tên năm 1981, nhằm tưởng nhớ đến những người đã mất trong thế chiến thứ 2. Mặc dù đã bị bỏ hoang khá là lâu, giờ đây đài tưởng niệm Petrova Gora đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều du khách quốc tế.

6. Tượng đài Tjentište, Bosnia: Tjentište nổi tiếng là một công trình kỳ vĩ được xây dựng tôn vinh trận chiến kinh điển của phe Đồng Minh năm 1943, mở đầu cho chuỗi chiến thắng đẩy lùi chế độ phát xít. Kiến trúc của công trình này rất khó giải thích, đó có thể tượng trưng cho ngọn lửa, hoặc bàn tay khổng lồ.

7. Đài tưởng niệm người lính sa ngã, Serbia: Đài tưởng niệm với các hình dạng khối lởm chởm nổi lên một cách đầy bí ẩn này đã được xây dựng vào khoảng những năm 1970. Vào thời điểm đó, nơi này có lượng du khách tham quan rất đông. Sau cuộc nội chiến khi Nam Tự cũ tan rã, nơi này đã không còn hấp dẫn các du khách như là trước kia nữa. Săn vé máy bay giá rẻ từ mỹ về việt nam tại đại lý China Airlines.

8. Đài tưởng niệm sự sụp đổ, Lješanska Nahija, Montenegro:  Tượng đài này nằm ở khu phức hợp Barutana, nơi đây được xây dựng để tưởng nhớ những người nông dân và binh sỹ Lješanska Nahija thiệt mạng trong 3 cuộc chiến lớn của đất nước trong thế kỷ 20. Tìm hiểu thêm: giá xe đi sân bay rẻ tại Aivivu.com.

9. Tượng đài Stone Flower, Croatia: Đúng như tên gọi của nó giống như là một bông hoa khổng lồ bằng đá. Tượng đài được xây dựng vào năm 1966 để tôn vinh những nạn nhân trong trại tập trung Jasenovac do chính phủ Croatia thân phát xít điều hành. Hàng nghìn nạn nhân đã bị buộc lao động khổ sai và hành hình dã man trong trại.

10. Tượng đài người ngủ trong đá, công viên Sumarice, Serbia: Tượng đài nổi tiếng này có hình dáng quả trứng nở trong ngọn lửa, được đúc từ một khối đá duy nhất. Công trình nhằm tưởng nhớ những người nông dân bị Đức Quốc xã sát hại dã man trong Thế chiến 2. Vé máy bay từ los angeles  về việt nam tại đại lý eva air.

Khám phá các công trình kiến trúc nguyên khối nổi tiếng hút khách trên thế giới
Rate this post