Khám phá các món ăn mùa thu của các nước

13

Tại nhiều nước châu Á, mùa thu thường gắn liền với bánh trung thu, ở Mỹ thì đó là các sản phẩm được làm từ táo còn tại Đức thì bạn sẽ được thưởng thức súp bí ngô.

Bánh Trung thu ở châu Á

Đây là món bánh vô cùng nổi tiếng và được rất nhiều người yêu thích vào dịp tết Trung Thu ở nhiều nước châu Á như là Việt Nam, Trung Quốc, Singapore… cũng như là bày bán ở các khu phố tàu trên khắp thế giới. Bánh có nhiều loại nhân như là thập cẩm, trứng muối đậu đỏ… Mua vé máy bay từ Singapore về việt nam tại đại lý bamboo airways.

Hải sản, Hàn Quốc

Mùa thu đánh dấu mù của ba loại hải sản vô cùng phổ biến nhất ở Hàn Quốc: ghẹ xanh, tôm jumbo và cá gizzard shad. Ghẹ xanh béo được nấu trong súp mặn hoặc hấp, cá gizzard shad được ăn sống như sashimi hoặc nướng. Tôm hẹ mọng nước và béo ngậy cũng dùng để ăn sống, hoặc nướng. Các ăn phổ biến nhất cho món tôm nay ở Hàn Quốc đó là bóc vỏ, nhúng vào giấm và nước sốt ớt đỏ keo Korea Stripes

Cơm mới, Nhật Bản

Du khách khi đặt chân đến thăm Nhật Bản vào mùa thu có một danh sách dài các món ăn cần thưởng thức. Thế nhưng một trong những món ý nghĩa nhất, được nhiều người hay nhắc đến nhất đó chính là Shinmai – cơm mái, được nấu từ những hạt gạo trong vụ thu hoạch đầu tiên của mùa thu. Shinmai được cho là có hương vị đặc biệt, khác hẳn với loại lúa thu hoạch quanh năm. Gạo mới này khi nấu lên mềm và ngọt hơn gạo cũ. Du khách chỉ có thể thưởng thức nó từ tháng 9 đến tháng 12. Cơm gạo mới có thể ăn cùng hạt dẻ, nấm Matsuke… để làm tăng thêm hương vị.

Các sản phẩm làm từ táo, Mỹ

Một trong những hoạt động mùa thu được nhiều người Mỹ tham gia nhất là hái táo, khắc bí cho dịp Halloween. Ngoài ăn táo chín cây, mọi người còn tạo rất nhiều các sản phẩm làm từ táo như bánh rán rượu táo, rượu táo, bánh pudding táo phủ phô mai… Săn vé máy bay từ mỹ về việt nam tại Aivivu.

Chiles En Nogada của Mexico

Đây là một món ăn truyền thống và được nhiều người dân địa phương ưa thích. Khi mùa thu đến, tiết trời sẽ trở nên mát mẻ hơn và đây cũng là mùa của món ăn này, nó xuất hiện ở khắp đất nước. Thành phần chính của món ăn này đó là ớt poblano nhồi trái cây cắt nhỏ, thịt xay, gia vị và ăn cùng với nước sốt óc chó và hạt lựu. Đây cũng là thứ được người dân dùng nhiều nhất trong ngày Quốc khánh Mexico (16/9) vì màu sắc của nó giống với màu cờ: xanh-trắng-đỏ. 

Bò hầm, Pháp

Cái tên thường xuyên được nhắc đến trong danh sách các món ăn nổi tiếng vào mùa thu của nước Pháp chính là bò hầm rau củ Boeuf Bourguignon. Món ăn gồm thịt bò ngâm trong rượu vang đỏ, nước hầm bò cùng các loại gia vị như tỏi, hàn tây, rau thơm, nấm, cà rốt, bơ…

Tôm càng ở Thụy Điển

NGười dân địa phương thường hay tổ chức buổi lễ tạm biệt vào mùa hè tháng 8 mỗi năm bằng các bữa tiệc tôm càng hay còn có tên gọi khác là kräftskiva ở các ngôi làng vùng nông thôn. Họ sẽ đội những chiếc mũ giấy hài hước, hát những bài hát vui vẻ, uống vài ly rượu hoa quả và ăn tôm càng tẩm bột.  Săn vé máy bay từ hà lan về việt nam tại đại lý eva air.

Nấm rừng ở Moskva

Các loài Muscovites chào đón mùa thu bằng cách săn tìm nấm hoang dã trong các khu rừng bạch dương gần datchas của chúng . Ở nhà hàng tại Moscow, café pushkin có một số thực đơn vô cùng phong phú bao gồm các món ăn truyền thống của NGa cùng các loại thức ăn chăn nuôi bằng đất. Đầu bếp Andrey Makhov phục vụ nấm rừng trắng và nấm chanterelles trong nước sốt kem chua, cùng với cháo thỏ kem và gạo, như một món salad bên cạnh terrine lưỡi heo, và ngâm chúng với dầu và thì là.

Súp bí ngô, Đức

Món ăn đơn giản này được coi là một trong những cách chào đón mùa thu hoàn hảo nhất. Thường súp bí ngô được phục vụ như một món khai vị hoặc một món chính. Có nhiều cách để chế biến món ăn, từ bí ngô xay nhuyễn cùng kem và gia vị, cho đến các phiên bản khác như nấu cùng nước cốt dừa, cà ri. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.

Khám phá các món ăn mùa thu của các nước
Rate this post