Khám phá Cần Thơ ghé thăm làng nghề làm pizza hủ tiếu

45

Chỉ cách trung tâm thành phố Cần Thơ chừng 4 km là làng nghề làm hủ tiếu nổi tiếng rất lâu đời. Phiên bản pizza hủ tiếu giòn thơm, vô cùng độc đáo là một trong những món ăn hút khách nhất tại đây.

Chỉ cách đây vài năm, món pizza hủ tiếu của miền sông nước Cần Thơ xuất hiện khá là nhiều trên các mặt báo. Tên gọi lạ tai, cách thưởng thức độc đáo là lý do món ăn khiến nhiều thực khách mua vé máy bay đi cần thơ tò mò. Nếu như những chiếc pizza truyền thống có phần đế là bột nướng thì người miền Tây lại thay bằng sợi hủ tiếu. Người ta trụng chín sợi hủ tiếu rồi chiên nhanh trong chảo dầu nóng đến khi giòn, có màu vàng đẹp mắt.

Để món ăn vàng đều không bị cháy cạnh, người nấu sẽ phải khéo léo, nhanh tay lật đồng thời sợi hủ tiếu thành miếng tròn. Phần ăn hoàn chỉnh khá là bắt mắt, điểm xuyết thêm vào là mùi thơm của hành, ngò, đậu phộng rang bùi bùi trọn vị miền Tây. Thực khách có thể thưởng thức những món ăn với trứng chiên, rưới thêm nước cốt dừa, đậu phộng rang giã nhỏ hoặc là mua về với giá là 30.000 đồng/bánh.

Khu vực cầu Rau Răm chỉ cách trung tâm thành phố Cần Thơ chừng 4 km, có nhiều gia đình làm hủ tiếu, nổi tiếng nhất là phải nhắc đến lò Chín Của, Sáu Hoài, Quê Tôi… Gian nhà của các hộ đều được thiết kế với mái che, sân vườn thoáng đãng để phơi hủ tiếu dưới ánh sáng tự nhiên. Mỗi gia đình làm nghề có bí quyết gia truyền trong từng công đoạn để có thể tạo ra sợi hủ tiếu mềm, dai và giữ được vị ngọt thanh tao.

Người thợ dùng bột được làm từ những hạt gạo trắng nõn, thon dài tráng thành lớp mỏng trên bề mặt khuôn. Khâu tráng bánh khá là quan trọng đòi hỏi sự khéo léo, nhanh nhẹn sao cho tấm bánh có độ dày đều với nhau. Sau đó thì đậy nắp khuôn khoảng 20 giây để bánh chín nhờ hơi nước.

>>>>Những hòn đảo mộng mơ ở Indonesia không phải ai cũng biết

Các bánh hủ tiếu với màu sắc vô cùng bắt mắt, được làm từ nguyên liệu thiên nhiên. Màu đỏ của gấc, màu xanh của lá dứa cùng với mùa trắng đục được làm từ bột gạo. Bánh sau khi mà tráng xong sẽ được trải đều ra vỉ rồi sau đó thì đem phơi 3-4 tiếng. Công đoạn cuối cùng đó chính là cắt miếng thành những sợi nhỏ. Thành phẩm vừa có thể dùng để nấu món nước vừa chiên lên làm chiếc bánh pizza trứ danh.

Sau hành trình khám phá chợ nổi Cái Răng, du khách có thể xuôi thuyền đến làng nghề và quan sát, trải nghiệm quy trình làm ra sản phẩm hủ tiếu đặc trưng của địa phương.

Khám phá Cần Thơ ghé thăm làng nghề làm pizza hủ tiếu
5 (100%) 5 votes