Khám phá công viên New Orleans bị bỏ hoang 13 năm kinh dị hơn cả chú hề ma quái

93

Khu công viên tại New Orleans của Mỹ sau trận bão cách đây 13 năm giờ đây chỉ còn sót lại vùng đất hoang. Mặc dù vậy nơi đây vẫn trở thành một điểm đến nổi tiếng hấp dẫn các vị du khách yêu thích mạo hiểm.

Công viên được mở cửa lần đầu vào năm 2000 với tên gọi là Jazzland, công viên sau đó đã nhanh chóng phá sản. Vào năm 2003 thì nơi đây đã dược bán cho Six Flags và mở cửa trở lại dưới tên Six Flags New Orleans với chủ đề DC Comics và Looney Toon. Thế nhưng đến năm 2005 thì con bão Katrina tấn công và khiến nơi này chìm trong bể nước suốt một tháng. Thiệt hại của trận bão đã vượt quá khả năng có thể sửa chữa và chi trả của Six Flags, dẫn đến việc từ bỏ công viên chỉ sau 5 năm hoạt động (dưới hai chủ sở hữu khác nhau). Đặt vé máy bay đi mỹ khám phá công viên bỏ hoang này.

Sau một số kế hoạt thất bại trong việc tái phát triển khu vực này thì Six Flags đã buộc phải bỏ hợp đồng thuê và tài sản đã được thành phố tiếp quản vào năm 2009. Cũng kể từ đó thì có nhiều nỗ lực mở lại nơi đây như là một công viên hay trung tâm mua sắm đã được đề ra những sớm đã bị hủy bỏ vì nhiều lý do.

Mặc dù vậy nhưng mảnh đất này vẫn chưa bao giờ bị bỏ quên. Một số bộ phim điện ảnh như là Dawn of the Planet of the Apes, Jurassic World, Stolen, Deepwater Horizon, Killer Joe và Percy Jackson: Sea of Monsters lựa chọn nơi đây làm bối cảnh quay.

Hiện nay thì công viên bỏ hoang đã trở thành mục tiêu lớn cho những du khách  ưa thích khám phá, thậm chí cả kẻ cắp. Họ lẻn vào trong, chụp ảnh và lấy những mảnh vỡ của khu trờ chơi để làm quà lưu niệm.

Điều đáng ngạc nhiên hơn là có nhiều phần của công viên vẫn còn nguyên vẹn. Có một số ý kiến cho rằng nơi đây như là dấu vết còn sót lại sau vụ mất tính bí ẩn của các vị khách tham quan công viên.

Tuy vậy nhưng việc du khách mạo hiểm tính mạng để khám phá công viên không được khuyến khích. Lý do là vì sau nhiều năm không sử dụng, mọi thứ tại đây đều đã bị tàn phá bởi thiên nhiên. Thậm chí công viên còn có cá sấu sống trong các tuyến đường thủy.

>>>Tìm hiểu về những cách giúp bạn khi đi du lịch nước ngoài bị lạc đường

Mọi hy vọng về sự hồi sinh công viên giải trí này đều chính thức tan vỡ khi báo cáo trên phương tiện truyền thông của thành phố cho biết nơi đây sẽ bị phá hủy vào năm 2019. Tuy nhiên, tới nay, đây vẫn là minh chứng rõ ràng cho tác động mạnh mẽ của cơn bão Katrina đối với thành phố New Orleans.

Khám phá công viên New Orleans bị bỏ hoang 13 năm kinh dị hơn cả chú hề ma quái
Rate this post