Khám phá đỉnh Victoria Peak

1178

Victoria Peak (Trung Quốc: 太平山, hoặc trước đây Trung Quốc: 扯旗 山) là một ngọn núi ở nửa phía tây của đảo Hồng Kông. Nó còn được gọi là núi Austin, và tại địa phương là The Peak. Với độ cao 552 m (1.811 ft), đây là ngọn núi cao nhất ở Hồng Kông.  Victoria Peak là địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua của du khách khi mua vé máy bay đi Hồng Kông giá rẻ với tầm nhìn trung tâm tới Victoria Harbour, Đảo Lamma và các đảo xung quanh. Không chỉ có vậy, Victoria Peak còn rất nhiều điểm thú vị đang chờ đợi du khách tới khám phá.

Khám phá đỉnh Victoria Peak

Victoria Peak cao 552 m, nằm ở nửa phía đông của đảo Hồng Kông. Ngay từ thế kỷ 19, đỉnh đã thu hút những cư dân nổi tiếng châu Âu vì tầm nhìn toàn cảnh thành phố và khí hậu ôn hòa hơn hẳn so với khí hậu cận nhiệt đới ở các nơi khác của Hồng Kông. Hiện nay, ngọn núi này cũng có giá trị đất đắt nhất thế giới với nhiều gia đình giàu có sinh sống ở đây.

Khám phá đỉnh Victoria Peak

Khám phá đỉnh Victoria Peak, du khách sẽ vô cùng ấn tượng với quang cảnh phía bên dưới, nào là vịnh Victoria, khu Central với các tòa nhà cao tầng và bán đảo Cửu Long. Tại đây còn có tòa nhà Peak Tower với Sky Terrace ở tầng 5 là nơi để ngắm toàn cảnh thành phố. Tầng 2 có bảo tàng sáp nổi tiếng Madame Tussaud’s đầu tiên ở châu Á với các nhân vật như Marilyn Monroe, the Beatles, Winston Churchill, Thành Long, Dương Tử Quỳnh, Lý Tiểu Long…Đối diện với Peak Tower lả Peak Gallerie có các cửa hàng lưu niệm, nhà sách, quán cà phê.

Khám phá đỉnh Victoria Peak

Còn gì tuyệt vời bằng một chuyến du lịch khám phá đỉnh Victoria Peak với vé máy bay giá rẻ của Phòng vé Tiger Airways. Từ ga MTR Central (ra lối J2 hoặc K) đi bộ khoảng 10 phút đến trạm xe điện Peak Tram trên đường Garden. Từ đây đi xe điện lên đỉnh mất 10 phút. Ngồi trên xe điện leo dốc dựng đứng, ngắm nhìn quang cảnh rất thú vị. Hoặc bạn có thể đi xe búyt số 15 trước bến phà Central Ferry để lên đến đỉnh và đi xuống bằng xe điện Peak Tram.

Khám phá đỉnh Victoria Peak

Dưới đây là vé máy bay từ Hà Nội tới Hồng Kông để quý vị tham khảo:

Khám phá đỉnh Victoria Peak

Khám phá đỉnh Victoria Peak

Khám phá đỉnh Victoria Peak
Rate this post