Khám phá lễ hội băng tuyết lớn nhất ở Trung Quốc dịp đầu năm

268

Khi mùa đông đến tại Cáp Nhĩ Băng nơi được mệnh danh là vương quốc băng khổng ở Trung Quốc rực rỡ dưới ánh đèn neon đã thu hút du khách từ khắp mọi nơi ở trên thế giưới đến để trải nghiệm một không gian lung linh như là thế giới cổ tích.

Lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới

Cáp Nhĩ Tân là thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang nằm ở phía đông bắc của Trung Quốc. Nơi đây được mệnh danh là Moscow của vùng viễn Đông. Bắt đầu từ năm 1985 thì thành phố này tổ chức lễ hội Băng đăng Quốc tết Cáp Nhĩ Tân thường niên và nó đã trở thành một trong 4 lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới. Lễ hội mùa đông nổi tiếng thế kỷ năm nay kỷ niệm lần thứ 36 và chính thức khai mạc vào ngày 5/1. Trung tâm của lễ hội này là vương quốc băng tuyết trải rộng 600.000 m2, bao gồm 21 nhóm tác phẩm điêu khắc băng hoành tráng. Công trình xứ sở thần tiên năm nay đó là tòa nhà băng chọc trời “vương miện băng tuyết”, bao gồm 2 tòa tháp đan xen, có chiều cao 40 m (bằng tòa nhà văn phòng 12 tầng). Săn vé máy bay giá rẻ đi bắc kinh đến Cáp Nhĩ Tân khám phá lễ hội băng này.

15 ngày dựng xây “thế giới cổ tích”

Vương quốc băng tuyết thực chất là công viên chủ đề Thế giới băng và tuyết ở Cáp Nhĩ Tân. Nơi đây được xây dựng bắt đầu từ năm 1998 và nó đã trở thành một viên ngọc quý của lễ hội hàng năm kể từ đó. Năm nay có đến hơn 10.000 công nhân xây dựng công viên trong 15 ngày (6-23/12/2019). Họ sử dụng hơn 120.000 m3 băng và 22.000 m3 tuyết nhân tạo để chạm khắc các công trình đồ sộ bao gồm các lâu đài, cung điện, đền, tháp… nó đã tạo nên thành phố băng tuyết trắng xóa, kỳ vĩ vào ban ngày và nguy nga, lộng lẫy ánh đèn neon khi đêm xuống.

>>>>Ghé thăm hòn đảo kỳ lạ lợn biết bơi và xin ăn

Từ các khối băng lấy từ dòng sông Tùng Hoa gần đó thì các nghệ sĩ cũng đã nỗ lực để có thể chạm khắc, sáng tạo ra những tác phẩm băng thuật vô cùng tỉ mĩ và tuyệt đẹp. Các kỹ sư của Trung Quốc đã phát minh ra một loại đèn neon mới, sáng hơn nhưng nó lại tạo ra ít nhiệt hơn để ngăn các cấu trúc băng giá tan chảy.

Trải nghiệm không gian huyền ảo trong cái lạnh dưới 0 độ C

Băng tuyết được ví như là thanh nam châm thu hút được du khách  đến với Cáp Nhĩ Tân. Với hơn 40000 người từ khắp mọi nơi trên thế giới đổ về thành phố để được lạc vào xứ sở thần tiên với hàng loạt các công trình kiến trúc điêu khắc băng kết hợp với hệ thống đèn rực rỡ. Du khách san ve thai airways có thể đi bộ trong bản sao của những ngôi đền, tháp và tòa nhà lịch sử khổng lồ, lung linh ánh sáng màu. Bên cạnh đó thì các nhà tổ chức lễ hội cũng thiết kế hơn 20 trò chơi cho người lớn và trẻ em, bao gồm 6 đường trượt băng kích thước lớn và 5 đường đua. Ngoài các hoạt động trượt băng, trượt tuyết và bơi lội ngoài trời táo bạo, đến với vùng đất nhiệt độ có thể giảm tới âm 30 độ C này, du khách có thể trải nghiệm nhiều môn thể thao mùa đông và ghé thăm các điểm đến nổi bật của thành phố. Lễ hội băng kéo dài đến đầu tháng 3 khi tuyết bắt đầu tan.

Khám phá lễ hội băng tuyết lớn nhất ở Trung Quốc dịp đầu năm
Rate this post