Khám phá Lư Sơn của Trung Quốc

577

Nổi tiếng toàn thế giới vì sự tráng lệ và kỳ diệu, duyên dáng. Nếu như đứng ở bên sông Dương Tử và hồ Poyang của Lư Sơn rất là giàu ý nghĩa văn hóa. Ngày nay nơi đây là điểm đến du lịch nổi tiếng của Trung Quốc.

Lư Sơn nằm tại phía bắc thuộc tỉnh Giang Tây, Phái nam quận Cửu Giang. Nơi đây được nhiều du khách mua vé máy bay rẻ đi trung quốc biết đến là một trong bốn khu nghỉ mát mùa hè lớn nhất của Trung Quốc. Nguyên nhân do nơi đây có khí hậu ôn hòa có sông, hồ, núi lớn trong khu vực danh lam thắng cảnh.

Lư Sơn nổi bật trong số tất cả các điểm tham quan khác nhờ vào khu phức hợp văn hóa vô cùng độc đáo của nơi đây. Nó liên quan đến Đạo Giáo, Phật Giáo và Nho Giáo. Nơi đây hòa quyện tự nhiên vào các cảnh quan kỳ diệu ở khu vực lân cận. Vào năm 1996, Lư Sơn đã được UNESCO thêm vào danh sách di sản cảnh quan văn hóa thế giới.

Lư Sơn có thời tiết thoải mái và mát mẻ vào mùa hè, ôn hòa vào mùa đông. Bạn booking nok air đến với Lư Sơn vào bất kỳ mùa nào đều có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp. Cũng vì lượng mưa dồi dào chính vì thế mà Lư Sơn được bao phủ tuyệt đẹp với những đám mây và sương mùa trong trung bình là 191 ngày mỗi năm.

Nơi đây cũng là nơi có nhiều kiệt tác khiến trúc thuộc các phong cách khác nhau, nó bao gồm có nhà thờ La Mã và Gothic, các tòa nhà Byzantine pha trộn các hình thức nghệ thuật phương Đông và Phương Tây. Không chỉ có thế ở Lư Sơn còn có các tòa nhà mang phong cách Nhật Bản và nhà thờ Hồi Giáo. Những kiệt tác kiến trúc này có thể được coi là tinh túy của khu danh lam thắng cảnh núi Lu.

Lư Sơn có tổng diện tích 302 km2. Đỉnh chính, Dahanyang, cao 1.474 m so với mực nước biển. “Một vùng đất mù sương vào mùa xuân, một viên ngọc xanh vào mùa hè, một màu đỏ thẫm say mê vào mùa thu và một viên ngọc trắng vào mùa đông” là một câu nói địa phương nổi tiếng và mô tả tốt nhất cho phong cảnh của nơi này. Những con sếu trắng ở Khu bảo tồn thiên nhiên chim di cư hồ Poyang dưới chân núi chiếm 95% tổng số thế giới, tạo thành quần thể sếu trắng lớn nhất thế giới.

Ngay từ thế kỷ 1 sau Công nguyên, nhiều nhà văn và nghệ sĩ đã lấy cảm hứng từ những cảnh quan nổi bật của Lư Sơn, để sáng tác một số kiệt tác văn học và nghệ thuật trong Lịch sử Trung Quốc.

>>> Thời điểm du lịch Cửu Trại Câu trung Quốc thích hợp nhất

Trong tác phẩm này có giới thiệu các điểm tham quan phổ biến được mô tả trong các tác phẩm này đó là Đám mây và sương mù của Lư Sơn, thác Mawei( Thác đuôi ngựa) Hang động bất tử, Năm đỉnh núi cũ… Chính vì thế mà Lư Sơn không chỉ có vẻ đẹp phong cảnh thiên nhiên mà nó còn tích lũy văn hóa. Nơi đây là một biểu tượng của giá trị thẩm mỹ truyền thống và đời sống tinh thần của Trung Quốc đã và đang ảnh hưởng lớn đến cả người Trung Quốc cổ đại và hiện đại.

Lư Sơn rất hấp dẫn du khách đặt vé vietjet về các yếu tố tôn giáo đặc biệt của nó. Không có nơi nào khác có thể được tìm thấy trên khắp giới như là một sự kết hợp cảu các nền văn hóa và tôn giáo nhau như là ở nơi đây.

Vào năm 386 A.D., Huiyuan (một vị Đạo sư của Giáo phái Tịnh độ) đã triệu tập để xây dựng chùa Donglin tại đây, nơi đánh dấu sự khởi đầu của Phật giáo theo phong cách Trung Quốc. Sau đó, bên cạnh hàng trăm ngôi đền Phật giáo và Đạo giáo dần dần được xây dựng trên núi, Lư Sơn trở thành nơi hội tụ của các nền văn hóa Chính thống Đông, Kitô giáo, Công giáo và Hồi giáo.

Khám phá Lư Sơn của Trung Quốc
Rate this post