Khám phá ngôi chùa linh thiêng ở Kyoto

270

Đối với Nhật Bản phật giáo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tín ngưỡng những như tinh thần của người dân nơi đây. Hôm nay chúng ta hãy cùng đi khám phá những ngôi chùa nổi tiếng xứ Phù Tang nhé.

Chùa Kiyomizu-dera

Ngôi chùa này chính là nơi thời Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tây ở thành phố Kyoto của Nhật Bản. Ý nghĩa của Kiyomizu là thanh thủy- nước thiêng. Ngôi chùa này được nằm ở trong hạng mục di sản văn hóa cố đô Kyoto. Chùa đã được nhà sư Phái Pháp tướng tông là Enchin chủ trì xây dựng vào năm 778. Ngôi chùa đã trải qua nhiều lần bị cháy chính vì thế mà kiến trúc hiện tại được xây dựng lại vào năm 1633.

Người dân Nhật Bản tin rằng nếu uống nước ở cả ba dòng thác trong khuôn viên chùa sẽ được sức khỏe, trường thọ và thành công.

Đền Jishu-jinja

Cũng nằm trong quần thể chùa Kiyomizu-dera ngôi đền Jishu-jinja được nhiều du khách mua vé máy bay đi du lịch Nhật Bản biết đến là nơi rất linh về đường tình duyên. Công trình này được công nhận là di sản thế giới. Ở chính điện cùng các kiến trúc khác ở đây cũng được xem là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia.

Ở trong khuôn viên của đền có một số địa điểm cầu nguyện tình duyên mà du khách săn vé máy bay giá rẻ tại Aivivu đến Nhật Bản nên biết. Nổi tiếng ở đây chính là đá bói tình duyên. Đây là hau tảng đá có bề dày lịch sử và nó được công nhận là di vật thời Jomon.

Nếu như bạn nhắm mắt và đi bộ ở giữa 2 viên đá mà vẫn có thể bình an, không có chuyện gì xảy ra thì sẽ đặt được ước nguyện trong tình duyên. Còn nếu như nhờ sự trợ giúp của một ai đó để vượt qua thử thách này thì bạn sẽ được tình yêu nhờ lời khuyên của một ai đó.

Ngoài ra, du khách có thể cầu nguyện tình duyên bằng cách đánh vào chiếc chiêng.

Đền thờ bán hàng chục loại bùa, trong đó nhiều nhất là về tình yêu. Bùa được chia thành nhiều trường hợp: dành cho người muốn sớm có người yêu, người yêu đơn phương, các đôi đang yêu nhau, người muốn kết hôn, người đang có gia đình, dành cho con trai, con gái…

Không chỉ được nhiều người biết đến là nơi cầu tình duyên mà Kiyomizu- dera còn là địa điểm ngắm hoa anh đào vô cùng xinh đẹp. Đây là nơi nổi tiếng với những bông  hoa một lớp và tám lớn trên cùng một cây.

Khám phá ngôi chùa linh thiêng ở Kyoto
Rate this post