Khám phá những kiểu ăn uống cầu kì của ẩm thực Nhật Bản

107

Ẩm thực Nhật Bản luôn phong phú và đa dạng nó cũng là một đề bất tận để bạn có thể khám phá. Từ những món ăn truyền thống tinh tế cho đến nghệ thuạt ăn uống cầu kì và đặc sắc…. tất cả chúng đã tạo nên một bức tranh văn hóa khá là đa dạng và đầy sắc hương. Hôm nay hãy cùng dat ve may bay gia re khám phá những kiểu ăn uống cầu kì ở Nhật dưới đây và chắc chắn bạn cũng sẽ muốn bay đến đất nước ngay và luôn đấy

Luộc trứng đen thui

Món trứng trường thọ chẳng những nổi tiếng với màu đen tuyền đầy bí ẩn mà các luộc nó cũng khá là độc đáo. Đây là một món ăn được sản mà chỉ duy nhất ở vùng thung lũng núi lửa Owakudani ở Hakone. Lí do vì là vì địa nhiệt và khí núi lửa sẽ thẩm thấu vào bên trong của vỏ trứng tươi sẽ tạo cho lớp vỏ một màu đen. Người ta cũng phải ngâm chúng ở nhiệt độ khoảng 80 độ C trong suốt một tiếng mới có thể tạo ra những quả trứng có màu khác lạ đến thế.

Người Nhật cho rằng ăn một quả trứng trường thọ sẽ được cộng thêm 7 năm tuổi nên rất nhiều du khách tìm đến đây để tìm mua. Ngoài màu sắc khác biệt thì bên trong chúng vẫn tương tự như trứng gà luộc thông thường. Nhưng nhờ hấp thụ khoáng chất tự nhiên từ hồ nước nóng mà lượng dưỡng chất của món nhiều hơn bình thường.

 

Lá phong chiên bột

Lá phong chính là một biểu tượng cho mùa thu ở các nước. Nhưng nếu mà nói đến việc tận dụng chúng thành một món ăn thì chắc chỉ có người nhật. Đến đây thì nhất định bạn sẽ thích thú với món Tempura Momiji, lá phong chiên bột. Không chỉ rất độc đáo và khác biệt mà cách chế biến món này cũng khá là cầu kì.

Họ sẽ chọn những chiếc lá phong vàng và đã rơi ở các vùng núi cao. Sauk hi mà thu hoạch thì sẽ phải ủi muối đến tận một năm và để món có được độ thơm ngon. Lá phong có độ mềm mại và mất đi cái mùi hăng thì sẽ nhúng chúng qua lớp bột chiên giòn. Sau khi rán thì thành phẩm sẽ là chiếc bánh lá phong vàng ruộm, ăn thử miếng sẽ thấy vỏ ngoài thì giòn tan nhưng căn vào thì vị nặm ngọt tinh tế bên trong tỏa ra vô cùng hấp dẫn. Đây chính là một trong các món ăn đường phố được rất nhiều du khác săn đón ở Nhật.

Thưởng thức mì kiểu “lạc trôi”

Món mì lạnh là một trong những món mì truyền thống khá là lâu đời ở đất nước Nhật. Và khi mua ve may bay vietjet di nhat ban thì bạn sẽ cảm thấy rất là thú vị với văn hóa Nagashi-som ở đây. Đây là kiểu mì ống tre có từ lâu đời với dòng nước chảy từ ống sẽ đẩy những phần mì lạc trôi xuống và thực khách phải tinh mắt và nhanh tay để gắp chúng. Người ta sẽ kèm theo một bát tương để nhúng mì và thưởng thức ngay.

Văn hóa này xuất hiện ở vùng núi Tosenkyo, nơi có nhiều suối trong, nước sạch và có độ ngọt tự nhiên. Ngày nay kiểu mì “lạc trôi” này còn có thể nhiều biến thể ở các nhà hàng để tiện phục vụ du khách nước ngoài.

 

Bắt cá và ăn ngay tại chỗ

Sẽ không phải là theo thuyền ra khơi để bắt cá nhưng mà bạn vẫn có thể được trải nghiệm cảm giác bắt cá ngay tại chỗ khi đến thăm nhà hàng Zauo Shibuya ở Tokyo. Cụ thể là người ta sẽ thiết kế hẳn hoi một con thuyền lớn và xung quanh đó thì toàn là hồ nước rộng với đủ các loại cá. Thực khách có thể được dùng vợt lưới hoặc là cần câu để bắt chúng lên và yêu cầu nhà hàng chế biến. Những nhân viên sẽ tính tiền theo số cân nặng của chiến lợi phẩm mà bạn bắt và tùy vào mỗi loại thì sẽ có mức giá khác nhau.

Nhiều người đánh giá cao hình thức ẩm thực này vì món ăn sẽ được đảm bảo độ tươi ngon, đặc sắc. Bên cạnh đó, hình thức câu cá tại chỗ mang đến cho thực khách trải nghiệm mới mẻ hơn, kết hợp hoàn hảo giữa ẩm thực và giải trí. Địa chỉ nhà hàng nằm ở khu Nishi Shinjuku, tuy nhiên mức giá cho mỗi phần ăn ở đây tương đối đắt đấy nhé.

 

Ăn cá khi còn nhúng nhảy

Đối với các món ăn tươi sống không còn là một điều xa lạ đối với ẩm thực của Nhật Bản. Nhưng thường thì những lát cá đã được làm sạch và thái khá là gọn gang. Cũng bởi thế mà khi chứng kiến cảnh người dân ở đây nuốt trọn những con cá đang còn tung tăng thì đã có rất nhiều thực khách phải một phen hoảng hốt. Thực ra thì đây là Shirouo no Odorigui, món cá non trong suốt nổi tiếng. Khi mà thưởng thức chúng thì bạn sẽ chẳng cần phải qua bắt kỳ công đoạn chế biến nào mà ăn tươi nuốt sống theo đúng nghĩa trên mặt chữ.

Người ta sẽ phục vụ một bầy cá trong chậu nước nhỏ, sau đó khách sẽ vớt và ngâm chúng qua giấm. Khi những con cá quẫy mạnh thì cứ việc gắp ăn. Chắc chắn cảm giác cá sống nhúng nhảy trong miệng sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên. Đôi khi nhiều người còn can đảm cho thêm trứng sống để tăng thêm độ béo béo, thơm thơm.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về văn hóa của Nhật bản như là nghi thức tắm suối nước nóng ở nơi đây qua bài viết tại đây

Khám phá những kiểu ăn uống cầu kì của ẩm thực Nhật Bản
4.5 (90%) 6 votes