Khám phá Phuket qua bảo tàng Mỏ Phuket

1455

Trong quá khứ Phuket là một trung tâm sản xuất thiếc lớn đã thu hút hàng ngàn lao động Trung Quốc tới định cư và làm việc. Nhờ có thiếc mà đời sống vật chất và văn hóa tinh thần người dân Phuket có sự phát triển và đa dạng như ngày nay. Bảo tàng Mỏ Phuket là một trong những bảo tàng thú vị nhất của hòn đảo này. Đây là một điểm thu hút văn hóa chứa nhiều thông tin lịch sử mà bạn không nên bỏ qua khi mua vé máy bay đi Phuket giá rẻ du lịch.

Khám phá Phuket qua bảo tàng Mỏ Phuket

Bảo tàng Mỏ Phuket (Phuket Mining Museum hay Kathu Mining Museum) được xây dựng vào tháng 8 năm 2009 theo phong cách Trung – Bồ Đào Nha tương tự như các biệt thự cổ điển của người Trung Quốc nằm rải rác xung quanh thị trấn Phuket từ xưa nay. Để có thể khám phá Phuket qua bảo tàng Mỏ Phuket một cách trọn vẹn nhất, bạn nên đến thăm nơi đây cùng với một hướng dẫn viên (hoặc một người có chút kiến thức về lịch sử Phuket) bởi vì hiện nay hầu hết các bảng hiệu và mô tả đều bằng tiếng Thái.

Khám phá Phuket qua bảo tàng Mỏ Phuket

Bảo tàng gồm cả hai triển lãm ngoài trời và bên trong nhà. Bên ngoài tòa nhà, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến một số cách khai thác thiếc cũng như các thiết bị thực tế đã được người thợ mỏ sử dụng ngày xưa. Gian triển lãm bên trong có rất nhiều hình ảnh minh họa về cuộc sống và điều kiện làm việc của người lao động. Ngoài ra còn có những hình ảnh đẹp về người dân địa phương sống ở Làng Kathu thời đó – một khu vực quan trọng cho ngành công nghiệp này.

Khám phá Phuket qua bảo tàng Mỏ Phuket

Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Thứ bảy 08:00 – 16:00, đóng cửa vào Chủ Nhật.

Vị trí: Trên con đường nằm giữa CLB Golf Loch Palm và Trường Quốc tế Anh. Bạn sẽ không bỏ lỡ chiếc cổng tò vò đôi phong cách Trung – Bồ

Tel: +66 (0) 88 766 0962

Hành trình bay tới Phuket:

Hiện nay, hãng hàng không Tiger Airways đang cung cấp đường bay thẳng từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tới Phuket hết sức thuận lợi cho chuyến du lịch của bạn. Để có thể sở hữu cho mình và bạn bè, người thân những tấm vé máy bay có giá ưu đãi nhất tới Phuket trong kì nghỉ sắp tới, bạn chỉ cần liên hệ tới Đại lý Tiger Airways chính thức tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay từ Hà Nội tới Phuket cho hành trình của mình dưới đây:

Khám phá Phuket qua bảo tàng Mỏ Phuket

Khám phá Phuket qua bảo tàng Mỏ Phuket

Khám phá Phuket qua bảo tàng Mỏ Phuket
Rate this post