Khám phá thung lũng Baliem kỳ bí

2615

Nằm lọt trong khu vực núi non hiểm trở của dãy núi Jayawijaya, thung lũng Baliem – trung tâm đảo West Papua New Guinea (hay còn gọi là Iran Jaya) được mệnh danh là thung lũng cổ xưa nhất thế giới với những đầm lầy, rừng rậm và những bộ lạc hoang dã và đó cũng chính là quê hương của nền văn hóa thời kỳ đồ đá hiếm hoi còn sót lại trên Trái Đất. Khám phá thung lũng Baliem kỳ bí, du khách sẽ được chào đón bằng nhiều điều bất ngờ vô cùng thú vị khó có thể tìm thấy ở đâu trên thế giới.

Khám phá thung lũng Baliem kỳ bí

Thung lũng Baliem đã từng một lần được đặt tên là Shangri La, đồng nghĩa với bất kỳ thiên đường hạ giới nào. Với những tương phản mạnh mẽ về địa hình, Baliem được bao quanh bởi những “vành đai mây” nhờ các ngọn núi có độ cao từ 2.500 đến 3.000 mét. Đỉnh núi cao nhất là đỉnh Puncak Jaya, quanh năm tuyết phủ ở độ cao trên 5.300 mét. Từ trên cao, Baliem chỉ một màu xanh thẫm ngút ngàn của núi rừng với những con sông, con suối cứ thoắt ẩn, thoắt hiện trong những đám mây và dưới những cánh rừng.

Khám phá thung lũng Baliem kỳ bí

Baliem là nơi cu trú của nhiều nhóm thổ dân hoang dã. Những cư dân chiếm đa số là tộc người Dani, Yali, Lani. Họ là những chiến binh của những bộ lạc săn đầu người. Trong đó, Dani là bộ tộc đặc biệt nhất, dù thế giới phát triển không ngừng nghỉ, bộ tộc này vẫn sống theo kiểu hồng hoang, giữ gìn nguyên vẹn bản sắc dân tộc mình. Người Dani yêu thiên nhiên, yêu ca hát. Họ thường tụ tập lại thành từng nhóm nhảy múa theo tiếng lĩnh xướng của một người. Quan sát lúc họ nhảy múa mới thấy “máu” ca hát như có sẵn trong huyết quản của họ vậy. Họ cũng sẽ rất thân thiện mời bạn nhảy cùng trong một vũ điệu kì lạ vô cùng sôi động.

Khám phá thung lũng Baliem kỳ bí

Hơn một nửa thế kỉ kể từ khi thế giới biết đến sự tồn tại của một “thế giới khác”, những cư dân của thung lũng Baliem vẫn sống một cuộc sống như thủa sơ khai của nhân loại. Săn bắn hái lượm, đánh lửa bằng que gỗ, những dụng cụ lao động thô sơ làm từ đá, từ xương thú, với thứ ngôn ngữ, với những tình cảm nguyên sơ bản năng….Chuyến đi với vé máy bay đi Indonesia giá rẻ thật sự sẽ là cơ hội quá hời để bạn có thể thấm thía hơn những bài học về sự sinh tồn, về khái niệm hạnh phúc, về sự bình dị, về tình yêu với thiên nhiên, yêu cuộc sống từ những con người còn tựa thủa hồng hoang ở Baliem.

Khám phá thung lũng Baliem kỳ bí

Thông tin hành trình đến Baliem:

Từ Việt Nam, muốn đến được Baliem, trước hết bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Tiger Airways chính thức tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 để đặt mua vé máy bay đi Jakarta và nhận được sự tư vấn, hỗ trợ về những vấn đề cần thiết liên quan đến hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Jakarta để quý khách tham khảo:

Khám phá thung lũng Baliem kỳ bí

Từ Jakarta, du khách tiếp tục bay theo hành trình Ujung Pandang  – Jayapura  và Wamena. Thị trấn Wamena là nơi chung chuyển duy nhất bằng đường hàng không để tiếp cận được với thung lũng Baliem. 

Khám phá thung lũng Baliem kỳ bí
Rate this post